Tại sao Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mấy tốt nhất

Chào mừng các bạn đến với bài hướng dẫn Office tiếp theo trong GOGOhalloween.  

Google Drive chắc chắn là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất. Không có gì ngạc nhiên khi Google đứng đầu, vì đây là lựa chọn mặc định cho điện thoại Android và Chromebook.

Vậy, điều gì khiến nó trở thành sự lựa chọn hiển nhiên đối với nhiều người khi chọn dịch vụ lưu trữ đám mây? Sau đây, mình sẽ liệt kê một số lý do tại sao Google Drive lại là dịch vụ lưu trữ đám mây tuyệt vời.


8 lý do tại sao Google Drive là một dịch vụ lưu trữ đám mây lý tưởng

1. Giao diện dễ sử dụng

Google nổi tiếng với việc làm cho các sản phẩm và dịch vụ dễ tiếp cận nhất có thể. Và Google Drive cũng không ngoại lệ. Google Drive cung cấp giao diện người dùng dễ sử dụng, nơi bạn có thể truy cập tất cả các tính năng trong một vài cú nhấp chuột. Nói cách khác, trải nghiệm người dùng đơn giản như sử dụng trình quản lý tệp trên máy tính của bạn.

Theo mặc định, Google Drive sắp xếp các tệp được chia sẻ với bạn và cho phép bạn lọc chúng để tách các tệp cá nhân của mình. Tương tự như vậy, nó cũng giúp bạn dễ dàng quản lý nhiều máy tính/thiết bị mà bạn đã đồng bộ hóa.

Tất nhiên, thứ tốt nhất trong giao diện người dùng của nó là khả năng truy cập các dịch vụ khác của Google trên cùng một trang. Điều này làm cho nó trở nên vô cùng thuận tiện khi sử dụng liền mạch các dịch vụ khác nhau do Google cung cấp.


2. Giá cả


Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây hợp lý nhất hiện có. Mặc dù nó chỉ cung cấp 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí, nhưng có thể sẽ không đủ nếu bạn sử dụng Google Photos để lưu trữ tất cả ảnh/video của mình.

May mắn thay, với các tùy chọn đăng ký Google One, bạn có thể mua 100 GB dung lượng lưu trữ chỉ với $1,99 mỗi tháng. Không chỉ giới hạn ở mức giá tốt, Google Drive còn cung cấp mức giá theo khu vực. Vì vậy, bạn có thể phải trả ít hơn một vài USD tùy thuộc vào nơi bạn sống.


Ngoài ra, nó cũng có nhiều tùy chọn thanh toán để làm cho việc đăng ký dễ dàng nhất có thể.

3. Hỗ trợ các công cụ do Google cung cấp

Nếu bạn sử dụng bất kỳ dịch vụ nào khác của Google, thì đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng Google Drive để lưu trữ các tệp và tài liệu cần thiết. Bạn có thể mở tài liệu bằng Google Docs, tạo bảng tính bằng Google Sheets và khởi chạy một số ứng dụng khác dành riêng cho Google.

Lưu ý rằng bạn không phải cấu hình bất kỳ thứ gì để sử dụng tất cả các dịch vụ này. Đó là một trải nghiệm liền mạch khi sử dụng các công cụ khác nhau do Google cung cấp trong Google Drive.


4. Tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba

Một số ứng dụng và dịch vụ cung cấp các tùy chọn tích hợp với Google Drive. Trong khi các dịch vụ lưu trữ đám mây khác cũng cung cấp hỗ trợ tương tự, bạn có thể tích hợp Google Drive với bất kỳ dịch vụ nào, tức là bạn nhận được nhiều hỗ trợ của bên thứ ba hơn.

Bất kể bạn muốn sử dụng bộ nhớ đám mây để sao lưu trang web của mình hay sao lưu các cuộc trò chuyện của bạn, rất có thể Google Drive là giải pháp tốt nhất cho điều đó.

Trong một số trường hợp, việc tích hợp Google Drive với các ứng dụng cộng tác giúp chia sẻ tệp/tài liệu tức thì trở nên thuận tiện hơn.

Ví dụ: bạn có thể đăng nhập vào Google Drive của mình bằng Slack và dễ dàng chia sẻ/gửi tệp tới các kênh tin nhắn khác từ không gian lưu trữ của bạn. Không giống như một số dịch vụ lưu trữ khác, Google giúp quản lý quyền truy cập của các ứng dụng bên thứ ba dễ dàng hơn.

Nhìn chung, bạn có thể dễ dàng tương tác với các dịch vụ của bên thứ ba nếu Google Drive là dịch đám mây ưa thích của bạn.

5. Tìm kiếm mạnh mẽ

Nhờ chức năng tìm kiếm mạnh mẽ của Google, việc tìm kiếm một tệp cụ thể rất dễ dàng khi bạn làm việc với nhiều định dạng tệp và thư mục khác nhau.

Chức năng tìm kiếm trong Google Drive đủ mạnh để lọc qua các kết quả chính xác và hiển thị chúng gần như ngay lập tức. So với một số dịch vụ lưu trữ đám mây khác, điều này có thể mang lại cho bạn lợi thế nếu bạn liên tục cần tìm các tệp/thư mục cụ thể từ một bộ sưu tập lớn.

Ngoài chức năng tìm kiếm, AI của Google cũng cung cấp cho bạn những đề xuất tốt nhất để tìm kiếm tệp và giúp bạn xác định tệp cần thiết.

Cuối cùng, việc kết hợp tính năng tìm kiếm với AI là một trong những tính năng hữu ích nhất trong dịch vụ lưu trữ đám mây.

6. Tính năng làm việc nhóm theo thời gian thực

Mặc dù bạn có thể đã nhận ra khả năng tích hợp ứng dụng của bên thứ ba và sự hiện diện của các công cụ do Google cung cấp, nhưng Google Drive còn giúp bạn linh hoạt hơn khi cộng tác với các thành viên khác.


Với Google Documents, bạn có thể cộng tác với người dùng trong thời gian thực và đồng bộ hóa nó với bộ nhớ của bạn. Bạn thậm chí có thể nhập bất kỳ tệp tài liệu nào (do người dùng Microsoft Office gửi) để tiếp tục cộng tác trực tuyến mà không cần rời khỏi Google Drive.

Không chỉ giới hạn ở các tính năng cộng tác bằng các ứng dụng của Google, bạn còn có nhiều tùy chọn chia sẻ các tệp và thư mục của mình trong Google Drive. Bạn có thể chọn chia sẻ liên kết để cấp quyền truy cập vào tệp của mình và quản lý quyền đối với tệp/thư mục cho bất kỳ ai có liên kết hoặc địa chỉ liên hệ cụ thể.

Nếu bạn đang sử dụng nó trong không gian làm việc, bạn cũng có tùy chọn giới hạn chia sẻ tệp cho người dùng từ không gian làm việc của mình để đảm bảo quyền riêng tư cho các tệp quan trọng.

7. Thân thiện với thiết bị di động

Ưu tiên thiết bị di động là một trong những cách tiếp cận mới hơn đối với các dịch vụ lưu trữ đám mây hiện đại. Vì ngày nay nhiều người sử dụng điện thoại hơn để truy cập các tài liệu cá nhân và công việc của họ.

Không có gì phải bàn cãi khi hầu hết mọi dịch vụ lưu trữ đám mây đều nỗ lực hết sức để làm cho dịch vụ trở nên thân thiện với thiết bị di động nhất có thể.

Và, Google Drive cung cấp trải nghiệm di động tuyệt vời cho cả người dùng iOS và Android.

8. Bảo mật Top-Notch

Bạn có thể thấy các dịch vụ lưu trữ đám mây khác cung cấp các tính năng tập trung vào bảo mật có khả năng tốt hơn Google Drive. Tuy nhiên, bạn luôn có thể mong đợi sự bảo mật hàng đầu đến từ ông lớn Google Drive.

Đừng quên, một cơ sở hạ tầng phức tạp và mạnh mẽ sẽ sao lưu Google Drive. Do đó, xét về thời gian hoạt động, thì nó đáng tin cậy hơn bất kỳ dịch vụ nào khác trên thị trường.

Nếu bạn tò mò, Google sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết mà bạn mong đợi từ một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây để giữ an toàn cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có t ể tạo liên kết tải file trực tiếp trên Google Drive tại đây.

 

📥 DOWNLOAD NOW

Trên đây là đường link video hướng dẫn cụ thể chi tiết từng phần mà chúng tôi đã bỏ thời gian ra làm và quay lại. Bạn hãy tải xuống và thực hiện như chúng tôi nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.