Neat Download Manager: phần mềm tăng tốc Download cực nhanh

Chào mừng các bạn đến với bài hướng dẫn Office tiếp theo trong GOGOhalloween.  

Nếu anh em thường xuyên tải file thì chắc đã quá quen thuộc với IDM rồi nhỉ. Nhưng mình nghĩ tình trạng chung rất khó chịu của anh em là phải crack IDM, nên nó sẽ không an toàn và máy tính của bạn có khả năng dính virus cao. Vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn Neat Download Manager, một trình quản lý tải xuống miễn phí thay thế tốt cho IDM.

Neat Download Manager là gì?

Neat Download Manager là phần mềm tăng tốc Download giúp bạn tải File nhanh hơn so với dùng trình duyệt. Ứng dụng này đặc biệt hơn so với các phần mềm hỗ trợ Download khác. Một tiện ích nhỏ hầu như không chiếm bất kỳ dung lượng nào trên Windows của bạn, nên nó nhanh hơn và đơn giản hơn. Neat Download Manager tăng tốc tốc độ tải xuống của bạn. Đây là một chương trình đơn giản hoạt động trên tất cả phiên bản PC Windows bao gồm Windows 11, Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista và Windows XP.


Các tính năng của NeatDownloadManager

1. Tăng tốc độ tải xuống do dùng hết tổng băng thông có thể sử dụng của bạn.

2. Nó sử dụng Thuật toán phân đoạn động (Dynamic Segmentation Algorithm) được tối ưu hóa để tăng tốc độ tải xuống.

3. Sắp xếp dữ liệu tải xuống của bạn dựa trên Trạng thái tải xuống (Hoàn thành, Chưa hoàn thành) và Loại tệp như Video, Tài liệu, v.v.

4. Hỗ trợ các giao thức HTTP, HTTPS và FTP.


5. Hỗ trợ giao thức HTTP Proxy và SOCKS.


6. Hỗ trợ Xác thực HTTP và Xác thực Proxy (Basic, Digest, NTLM)

7. Khả năng tạm dừng/tiếp tục quá trình tải xuống.


8. Có thể tiếp tục tải xuống quá trình bị lỗi.

9. Hỗ trợ tiện ích mở rộng trên trình duyệt để gửi link tải xuống trực tiếp đến Neat Download Manager, cho phép bạn tải Video, Âm thanh hoặc các loại tệp khác từ bất kỳ trang web nào.

10. Nó cho phép bạn đặt giới hạn độ rộng băng tần ngay cả khi đang tải dữ liệu.

11. Nó cho phép bạn đặt Số kết nối tối đa trên ngay cả khi đang tải dữ liệu.


12. Hỗ trợ tải tệp .ts của video HLS và cuối cùng, hợp nhất tất cả các đoạn thành một tệp .ts duy nhất.

13. Hỗ trợ gia hạn các link tải đã hết hạn.

Cách sử dụng Neat Download Manager hiệu quả nhất

Neat Download Manager là một chương trình đơn giản đi kèm với giao diện người dùng trực quan. Nó hoàn toàn dễ sử dụng và bạn không cần quá nhiều thời gian để làm quen với Neat Download Manager.

Khi bạn tải xuống và cài đặt ứng dụng này, hãy khởi chạy chương trình và nhấp vào biểu tượng trình duyệt Chrome để tải các tiện ích mở rộng của Neat Download Manager.

Sau khi bạn cài đặt các tiện ích mở rộng cho Chrome hoặc Firefox, nó sẽ tự động phát hiện các liên kết tải xuống và thêm chúng vào giao diện Neat Download Manager khi bạn tải phần mềm, video hoặc file âm thanh. Nếu bạn sao chép link để tải tệp, công cụ này cũng sẽ tự động phát hiện link trong khay nhớ tạm và bắt đầu tải xuống.

Trong giao diện chính của ứng dụng, bạn có thể xem tốc độ tải xuống, trạng thái tải xuống, thời gian còn lại, kích thước tệp, có thể tiếp tục hay không,… Về cơ bản, nó chia các tệp lớn thành 8 phần và tải tất cả chúng xuống đồng thời. Khi tất cả các đoạn được tải xuống thành công, nó sẽ kết hợp 8 phần đó thành 1 file cuối cùng có thể sử dụng được.

Nếu bạn đang tải xuống một tệp lớn, nhưng giữa chừng bạn muốn dừng lại để khởi động lại hoặc tắt PC, hãy nhấp vào nút Pause; nó sẽ ngừng tải xuống tệp của bạn và bạn có thể tiếp tục tải xuống vào lúc khác. Hơn nữa, nếu bạn muốn giới hạn tốc độ tải xuống thì có thể chuyển qua tab Options.

Như đã nói ở trên, nó chỉ chọn các liên kết tải xuống tự động từ Google Chrome và Mozilla Firefox. Nếu bạn sử dụng trình duyệt khác và muốn tải tệp bằng Neat Download Manager, bạn có thể sao chép đường dẫn tải xuống và chọn “New URL” trên Neat Download Manager rồi dán link đã sao chép.


Theo mặc định Neat Download Manager lưu tất cả các tệp đã tải xuống trên thư mục downloads; tuy nhiên, bạn có thể thay đổi thư mục mặc định thông qua tab Settings.

Tổng kết

Neat Download Manager là một trình quản lý download đơn giản với một vài tùy chọn cơ bản. Nó sẽ tăng tốc độ tải xuống của bạn, và tiết kiệm băng thông bằng cách tiếp tục tải xuống nếu bạn dừng giữa chừng. Nếu bạn cần một trình download cơ bản, miễn phí và thay thế được IDM, thì Neat Download Manager có thể là một lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn vẫn thích IDM hơn thì có thể tải nó tại đây.

Dưới đây là đường link video hướng dẫn cụ thể chi tiết từng phần mà chúng tôi đã bỏ thời gian ra làm và quay lại. Bạn hãy tải xuống và thực hiện như chúng tôi nhé!

📥 DOWNLOAD NOW

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.