Facebook chuẩn bị Đổi tên Công ty để quản lý các dịch vụ con

Chào mừng các bạn đến với bài hướng dẫn Office tiếp theo trong GOGOhalloween.  

Với gần 3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, gần một nửa thế giới đang sử dụng Facebook và hầu hết những người không sử dụng đều biết đến mạng xã hội này. Nhưng theo thông tin mới, Facebook sắp sửa đổi tên.

Tên mới của Facebook sẽ phản ánh sự tập trung của nó vào việc tạo ra một “siêu thế giới ảo”. Công ty sẽ được đổi tên thành một tập đoàn mẹ giám sát bộ ứng dụng của mình, bao gồm Instagram, WhatsApp, Oculus và ứng dụng Facebook hiện tại – tương tự như khi Google tổ chức lại vào năm 2015 để trở thành công ty con của công ty Alphabet.


Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã có kế hoạch về việc đổi tên tại hội nghị Connect hàng năm vào ngày 28 tháng 10, tuy nhiên thông tin này có thể sẽ được tiết lộ sớm hơn.

Facebook cũng đang tìm kiếm thêm 10.000 nhân viên “có tay nghề cao” trên khắp Liên minh châu Âu trong 5 năm tới để xây dựng phần cứng phục vụ trải nghiệm VRAR. Công ty cũng đã thông báo một tháng trước rằng Andre Bosworth, người đứng đầu AR và VR, sẽ được thăng chức làm giám đốc công nghệ. Cái tên mới có thể liên quan đến “thế giới xã hội thực tế ảo” đang được phát triển của Facebook có tên là Horizon mà công ty sắp giới thiệu trong thời gian tới.

Zuckerberg hy vọng việc thay đổi tên sẽ giúp Facebook tránh xa hàng loạt tin giả, báo lá cải đang tràn lan trên Facebook, vốn là điều tồi tệ nhất của công ty kể từ khi xảy ra vụ bê bối Cambridge Analytica vào năm 2018. Có những nghiên cứu nội bộ bị rò rỉ về nội dung tác hại của Instagram đối với sức khỏe tinh thần của các cô gái tuổi teen; Zuckerberg buộc phải phủ nhận những tuyên bố mà anh nói với Donald Trump rằng Facebook sẽ không kiểm tra tài khoản của các chính trị gia để ít bị chính phủ kiểm soát hơn.

Việc đổi tên thương hiệu diễn ra vào thời điểm Facebook đang phải đối mặt với những lời chỉ trích về một loạt vụ bê bối, bao gồm một loạt tài liệu nội bộ bị rò rỉ bởi  Frances Haugen, người đã điều trần trước Ủy ban Thượng viện về Thương mại, Khoa học và Vận tải. Facebook vẫn đang bị chính phủ Mỹ giám sát chống độc quyền .


Dưới đây là đường link video hướng dẫn cụ thể chi tiết từng phần mà chúng tôi đã bỏ thời gian ra làm và quay lại. Bạn hãy tải xuống và thực hiện như chúng tôi nhé!

📥 DOWNLOAD NOW

Related Posts

Trả lời