Dùng Phone Diagnostics để Test các chức năng khi mua điện thoại cũ

Chào mừng các bạn đến với bài hướng dẫn Office tiếp theo trong GOGOhalloween.  

Khi mua điện thoại cũ, bạn không biết cách tính năng của điện thoại có bị hỏng chỗ nào không? Nếu đang tìm kiếm phần mềm để kiểm tra hết tất cả các tính năng của điện thoại như: độ rung, chuông, cảm ứng, độ chai pin… thì App Phone Diagnostics sinh ra để dành cho bạn. Ứng dụng này tổng hợp tất cả các tính năng mà điện thoại bạn sẽ có và thực hiện các bài test để xem điện thoại bạn chuẩn bị mua có hoạt động ổn định không. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Phone Diagnostic để có thể kiểm tra tính nguyên vẹn đồng thời các chức năng của máy.

Kiểm tra khi mua điện thoại cũ có quan trọng không?

Với những bạn có đam mê công nghệ, có mong muốn sở hữu 1 con máy điện thoại nhưng với kinh phí eo hẹp thì các bạn sẽ làm thê nào? Lựa chọn tối ưu nhất của các bạn là sử dụng hàng second hand bởi vì bạn có thể lấy được đồ mình yêu thích với mức giá rẻ hơn phải không?


Kì thực sử dụng máy second hand có nhiều điểm lợi nhưng mặt khác điểm bất cập của nó đó chính là việc những chức năng của chúng không còn được hoạt động bình thương hay hoạt động như đã dự định. Ví dụ như điện thoại không thể khóa màn hình, chết cảm ứng, LCD chết điểm, các cảm biến tiệm cận bị lỗi, cảm, các module định vị như la bàn hay GPS bị thiếu, đèn flash bị hỏng, Wi-Fi, 3G/4G chập chờn và còn vô vàn các vấn đề khác mà bạn có thể gặp phải.

Và để tránh tình trạng máy của bạn thiếu hụt chức năng thì các nhà phát triển phần mềm đã có những ứng dụng để kiểm tra độ “mới” của những chiếc máy này. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu chúng nhé!

Phone Diagnostics – Phần mềm kiểm tra độ “mới” của máy

Đối với các loại máy hệ điều hành mở như Android thì việc kiểm tra các chức năng hay tính năng của máy là 1 điều rất là dễ dàng nhưng đối với hệ điều hành kín IOS đến từ Apple thì không đơn giản như vậy. Nhưng may mắn thay đã có 1 ứng dụng cho chúng ta kiểm tra máy mà bạn chỉ cần tải xuống từ App Store. Đó chính là Phone Diagnostics.

Phone Diagnostics là 1 phần mềm đến từ HITEK_NOVA với chức năng cho kiểm thử các “tính năng” cơ bản của máy và đưa ra các đánh giá về máy 1 cách hợp lí và chính xác nhất. Tuy chỉ được xếp hạng 3.9 sao nhưng đa số các lời nhận xét về quá trình đánh giá máy là tốt.Và với sự phát triển của công nghệ thì hiện tại Phone Diagnostics đã có 1 phiên bản dành riêng cho android. Tuy vẫn còn 1 số lỗi nhưng về các tính năng cơ bản của phần mềm vẫn đạt chất lượng anh em nhé!

Vậy sử dụng chúng như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé!


Hướng dẫn sử dụng Phone Diagnostics để kiểm tra các tính năng của điện thoại

Bước 1: Tải phần mềm Phone Diagnostics trên IOS hoặc Android

Bước 2: Vào phần mềm, bắt đầu kiểm tra máy bằng cách nhấn vào các tính năng hiển thị trên màn hình

Bước 3: Sau khi hoàn thành hết, nó sẽ hiện ra thông báo như thế này để anh em biết nó có vấn đề gì


Trong trường hợp máy phần mềm báo lỗi nhiều quá thì anh em không nên mua nhé, kẻo tiền mất tật mang. Chỉ nên mua nếu Pass được trên 95% thôi.

 

📥 DOWNLOAD NOW

Trên đây là đường link video hướng dẫn cụ thể chi tiết từng phần mà chúng tôi đã bỏ thời gian ra làm và quay lại. Bạn hãy tải xuống và thực hiện như chúng tôi nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *