Cách thêm hiệu ứng tuyết rơi vào màn hình Ubuntu

Chào mừng các bạn đến với bài hướng dẫn Office tiếp theo trong GOGOhalloween.  

Dù sao thì tháng 12 cũng là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong năm. Vậy nên trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm hiệu ứng tuyết rơi vào màn hình Ubuntu.

Cách thêm hiệu ứng tuyết rơi vào màn hình Ubuntu

Sử dụng ‘Let it Snow’ GNOME Extension

Cho đến nay, cách dễ nhất để có được hiệu ứng tuyết rơi trên Ubuntu (hoặc bất kỳ bản phân phối Linux nào khác sử dụng GNOME Shell) là cài đặt tiện ích mở rộng Let it Snow GNOME. Tiện ích này sẽ thêm một lớp bông tuyết rơi liên tục trên toàn bộ màn hình của bạn


Kết hợp với hình nền mùa đông, Let it Snow là một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất để làm cho màn hình Ubuntu của bạn mang đậm không khí giáng sinh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm soát chính xác lượng tuyết trắng rơi xuống.

Let it Snow cũng hoạt động tuyệt vời với nhiều thiết lập màn hình khác nhau.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng xSnow

Nếu bạn không sử dụng GNOME Shell thì có thể dùng thử xSnow.


xSnow là một công cụ mã nguồn mở miễn phí hoạt động (hầu như) được ở bất kỳ đâu có phiên X11. Code của phiên bản xSnow này có nguồn gốc từ xsnow do nhà phát triển Rick Jansen tạo ra vào đầu những năm 2000.


Bây giờ, xSnow khác với tiện ích mở rộng Snow GNOME. Nó không cung cấp cho bạn một loạt biểu tượng cảm xúc bông tuyết unicode. Và Thứ hai, đây không chỉ là một hiệu ứng lớp phủ mà là toàn bộ hoạt ảnh.

Khi xSnow chạy, tuyết sẽ rơi từ phía trên cùng của màn hình. Tuyết sẽ rơi trên đỉnh của các cửa sổ đang mở và chất thành đống ở cuối màn hình (trên bất kỳ panels hoặc dock nào bạn có ở dưới đó). Khi bạn đóng cửa sổ, tuyết đọng lại trên cửa sổ sẽ rơi xuống màn hình.


Bạn để xSnow chạy càng lâu thì tuyết càng nhiều.

Trên thực tế, bạn có thể bật thêm nhiều hoạt ảnh theo chủ đề xmas khác nhau, từ xe trượt tuyết của ông già Noel được kéo bởi tuần lộc đến các ngôi sao lấp lánh, sao băng, chim,…

xSnow có sẵn trong kho lưu trữ Ubuntu trên Ubuntu 18.04 LTS trở lên:

sudo apt install xsnow

Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng XSnow để bắt đầu thấy tuyết rơi.


Bạn cũng có thể tải xuống trình cài đặt .deb cho xSnow từ Sourceforge. Công cụ này sẽ hoạt động trên mọi bản phân phối Linux dựa trên Ubuntu từ 18.04 LTS trở lên, mặc dù mình chỉ thử nghiệm nó trên Ubuntu 20.04 LTS và 18.04 LTS.

Tổng kết

Vậy là bạn đã có hiệu ứng tuyết rơi trên màn hình Ubuntu rồi đó. Cho dù bạn muốn một đám tuyết trắng xóa trong GNOME hay một cơn bão tuyết trong một môi trường máy tính để bàn khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí Desktop bằng cây thông Noel ở góc màn hình tại đây.

 

📥 DOWNLOAD NOW

Trên đây là đường link video hướng dẫn cụ thể chi tiết từng phần mà chúng tôi đã bỏ thời gian ra làm và quay lại. Bạn hãy tải xuống và thực hiện như chúng tôi nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *