Cách sửa iPhone lỗi Camera, máy ảnh iPhone không hoạt động ?

Hướng dẫn thủ thuật chi tiết Cách sửa iPhone lỗi Camera, máy ảnh iPhone không hoạt động ? nhanh và dễ dàng nhất trên GOGOhalloween!

iPhone bị lỗi Camera khiến nó không thể hoạt động được gây khó chịu cho người dùng. Nếu đang gặp lỗi Camera iPhone bị đen bạn có thể tham khảo hướng dẫn khắc phục được 9Mobi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây và áp dụng lại nhé.

Một trong những điểm nhấn của điện thoại thông minh nói chung và iPhone nói riêng chính là Camera. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng nhiều người dùng nhận thấy iPhone lỗi Camera khiến họ không thể chụp ảnh, quay phim được thậm chí có những trường hợp không thể khởi động máy ảnh trên thiết bị của mình. Chính vì vậy mà qua bài viết ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn các nguyên nhân cũng như hướng khắc phục iPhone lỗi camera mà bạn đọc có thể chủ động xử lý tại nhà trước khi đem tới các trung tâm sửa chữa.

cach khac phuc loi camera tren iphone

Sửa lỗi Camera trên iPhone không hoạt động

– Nhiều người dùng hiện nay sử dụng các phần mềm hỗ trợ chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh để giúp mình có những bức ảnh đẹp hơn, mịn, sắc nét và sáng hơn… Các ứng dụng này trong quá trình sử dụng mắc phải một số lỗi khiến thiết bị và ứng dụng không tương thích, khi khởi chạy ứng dụng thì Camera iPhone không hoạt động khiến người dùng nhầm tưởng iPhone lỗi Camera hoặc hỏng Camera.

– Bên cạnh đó cũng có thể bạn đã vô tình hoặc ai đó tắt Camera trên thiết bị đi, việc hạn chế hoặc vô hiệu hóa chúng khiến thiết bị không hoạt động được, Camera không khởi động mỗi khi người dùng kích hoạt chúng.

– Hệ điều hành có thể bị lỗi kéo theo việc iPhone lỗi Camera, không sử dụng được Camera trên iPhone hoặc sử dụng được nhưng xuất hiện các hiện tượng nhòe, nhiều màu sắc đan xem vào nhau, nhiễu khi sử dụng…

 Thiết bị bạn đang sử dụng có thể bị lỗi Camera do nhà sản xuất hay cũng có thể do các tác động vật lý như đánh rơi, va đập hay để các chất hóa học, các chất kích thích xâm nhập… khiến chúng không hoạt động được như trước nữa.

– Để khắc phục tình trạng iPhone lỗi Camera người dùng cần kiểm tra tuần tự các nguyên nhân mà chúng tôi kể trên, nếu đang sử dụng các phần mềm chụp và chỉnh sửa ảnh, bạn đọc có thể gỡ chúng ra kiểm tra hay cài lại ứng dụng phiên bản mới nhất hoặc thử cài thêm ứng dụng chụp ảnh iPhone khác thay thế.

– Trường hợp do vô tình ai đó kích hoạt chế độ Restrictions (Giới hạn) và tắt Camera đi thì bạn đọc có thể kiểm tra và bật lại chúng lên. Để thực hiện các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Restrictions (Giới hạn), nếu có mật khẩu hãy nhập chúng rồi tiến hành gạt công tắc mục Camera sang chế độ OFF trong danh sách giới hạn hoặc vô hiệu hóa tính năng này.

iphone loi camera

– Trường hợp lỗi do hệ điều hành, bạn đọc có thể update hệ điều hành mới nhất hoặc những hệ điều hành mà thiết bị được phép sử dụng. Thông thường nếu lỗi do hệ điều hành thì người dùng phản ánh rất nhiều và nó phải được khắc phục bằng bản vá lỗi được Apple cung cấp. Do đó, nếu như bạn gặp phải tình trạng iPhone lỗi camera, các bạn hãy kết nối wifi và đảm bảo rằng iPhone còn ít nhất 50% pin. Sau đó truy cập vào Settings (Cài đặt) >General (Cài đặt chung) >Software Update (Cập nhật phần mềm). Nếu bản cập nhật có sẵn, người dùng chỉ cần nhấp vào nút Download and Install (Tải về và Cài đặt).

iphone loi camera

– Khôi phục lại cài đặt ban đầu của iPhone có lẽ là cách mà nhiều người dùng sử dụng nhất để xử lý các lỗi trên thiết bị của mình và lỗi Camera cũng không phải ngoại lệ. Để thưc hiện các bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) >General (Cài đăt chung) >Reset (Đặt lại) >Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt) và xác nhận Reset All Settings (Đặt lại tất cả cài đặt) ở hộp thoại nhỏ tiếp theo. Sau đó iPhone sẽ khôi phục lại toàn bộ cài đặt về ban đầu.

iphone loi camera

– Một số người dùng iPhone đã tìm ra rằng lỗi của ứng dụng iPhone thường được gây ra bởi giữ liệu cũ khi được khôi phục. Vì vậy việc xóa toàn bộ nội dung và cài đặt iPhone về ban đầu có thể là giải pháp để khắc phục chuyện này. Để xóa toàn bộ nội dung và cài đặt iPhone về ban đầu, các bạn vào Settings (Cài đặt) >General (Cài đăt chung) >Reset (Đặt lại) >Erase All Content and Settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt). Sau đó hãy thiết lập lại iPhone của mình như một chiếc iPhone mới.

iphone loi camera

Lưu ý: Bằng cách này, toàn bộ dữ liệu của bạn như bài hát, video, ảnh, danh bạ… sẽ bị xóa. Cho nên nếu bạn không muốn bị mất những dữ liệu quý giá của mình, hãy backup dữ liệu lên iCloud.

Sau khi đã thử hết các cách mà 9mobi chia sẻ trên đây mà vẫn không khắc phục được lỗi camera trên iPhone thì khả năng lỗi phần cứng là khá cao, do đó người dùng có thể mang máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra. Bởi khi can thiệp phần cứng đòi hỏi bạn có kiến thức cũng như kinh nghiệm mới có thể thực hiện được, ngược lại rất có thể máy sẽ “bệnh” nặng hơn, hãy kiểm tra bảo hành iPhone để biết thời gian bảo hành thiết bị còn hay đã hết. Trên đây là một số nguyên nhân cũng như hướng khắc phục chung cho tình huống iPhone lỗi Camera để người dùng tham khảo.

📥 Tải xuống ngay

Trên đây là hướng dẫn chi tiết Cách sửa iPhone lỗi Camera, máy ảnh iPhone không hoạt động ?. Chúc các bạn thực hiện thành công♥

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *