Cách mở khóa Windows bằng nhận dạng khuôn mặt giống Face ID

Chào mừng các bạn đến với bài hướng dẫn Office tiếp theo trong GOGOhalloween.  

Windows Hello cho phép bạn sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để đăng nhập vào PC Windows 11 của mình. Tuy nhiên, không phải tất cả các webcam đều tương thích với tính năng này. Vậy nên trong bài viết này, mình sẽ giải đáp hết tất cả thắc mắc của bạn về Windows Hello để có thể mở khóa Windows bằng nhận dạng khuôn mặt.

Cách Windows Hello hoạt động với Webcam

Windows Hello là một giải pháp thay thế cho mật khẩu truyền thống. Nó được thiết kế để giúp bạn đăng nhập vào PC Windows 11 của mình an toàn và thuận tiện hơn bằng cách mở khóa Windows bằng nhận dạng khuôn mặt.

Một số tùy chọn có trong Windows Hello là sinh trắc học, nghĩa là chúng dựa vào những thứ như khuôn mặt, vân tay hoặc quét mống mắt của bạn để đăng nhập. Nó cũng bao gồm một số tùy chọn phi sinh trắc học, chẳng hạn như mã PIN hoặc khóa bảo mật USB.

Việc triển khai nhận dạng khuôn mặt của Microsoft trong Windows Hello sẽ phân tích hình ảnh cận hồng ngoại của khuôn mặt bạn để xây dựng mô tả về các đặc điểm của bạn thay vì lưu trữ hình ảnh của bạn – sau đó, mỗi khi bạn đăng nhập, PC của bạn sẽ so sánh những gì nó nhìn thấy với mô tả đặc điểm.
Thực tế là nó sử dụng hình ảnh hồng ngoại gần có nghĩa là bạn không thể sử dụng hầu hết các webcam với Windows Hello, bạn sẽ cần một webcam có camera hồng ngoại. Logitech Brio là thiết bị tuyệt vời nếu bạn đang live stream, họp hoặc quay video cho kênh của mình – và nó hỗ trợ Windows Hello. Một số máy tính xách tay cao cấp hơn có cả webcam thông thường và camera hồng ngoại, giúp chúng hoàn toàn tương thích với tính năng nhận dạng khuôn mặt của Microsoft.
Lưu ý: Nhận dạng khuôn mặt Windows Hello không yêu cầu bạn sử dụng tài khoản Microsoft hoặc thiết lập mã PIN.

Cách thiết lập Windows Hello bằng Webcam

Để thiết lập mở khóa Windows bằng nhận dạng khuôn mặt Windows 11, hãy nhấp vào Start, nhập “sign in options” vào thanh tìm kiếm, sau đó nhấn Enter. Ngoài ra, bạn có thể điều hướng đến Settings > Accounts > Sign-in Options.

Nhấp vào hình chữ V nhỏ hướng lên trên trong Sign-in options, sau đó nhấp vào “Set Up”. Nếu “Set Up” không có ở đó, điều đó có nghĩa là webcam của bạn không tương thích với Windows Hello. Nếu bạn chắc chắn rằng Camera của mình tương thích, thì hãy thử khắc phục sự cố webcam của bạn.

Một cửa sổ có nội dung “Welcome to Windows Hello” sẽ bật lên. Nhấp vào “Get Started” ở dưới cùng bên trái.

Nếu bạn đã thiết lập mã PIN, bạn sẽ được nhắc nhập mã pin đó vào lúc này. Nếu bạn không sử dụng mã PIN, thì bạn chỉ cần chuyển thẳng sang bước tiếp theo.

Bước tiếp theo bạn sẽ thấy chính mình trên màn hình. Thực hiện theo các đề xuất và đảm bảo rằng khuôn mặt của bạn được căn giữa trong khung hình. Có thể mất vài giây để PC của bạn thực hiện phân tích. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ tự động được chuyển sang trang tiếp theo.

Kính, mũ, khẩu trang hoặc bất kỳ thứ gì khác trên mặt hoặc đầu của bạn có thể cản trở việc nhận dạng khuôn mặt. Nếu bạn thường xuyên dùng  kính hoặc mặt nạ, thì bạn có thể muốn nhấp vào “Improve Recognition”. Improve Recognition phân tích các ảnh bổ sung để thêm thông tin vào mô tả đặc điểm của bạn, làm cho nó linh hoạt hơn và đáng tin cậy hơn.

Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Close” ở dưới cùng bên phải. Hãy nhớ rằng bất kỳ thay đổi lớn nào đối với ngoại hình của bạn đều có thể gây ra vấn đề với nhận dạng khuôn mặt. Nếu bạn gặp sự cố, bạn có thể quay lại menu Sign-in Options và nhấp vào “Improve Recognition” nhiều lần nếu cần để nó hoạt động.

 

📥 DOWNLOAD NOW

Trên đây là đường link video hướng dẫn cụ thể chi tiết từng phần mà chúng tôi đã bỏ thời gian ra làm và quay lại. Bạn hãy tải xuống và thực hiện như chúng tôi nhé!

Related Posts

Trả lời