Cách dùng Vanish Mode – Tự động xóa tin nhắn Messenger khi đã xem

Chào mừng các bạn đến với bài hướng dẫn Office tiếp theo trong GOGOhalloween.  

Tính năng “Vanish Mode” của Messenger, bạn có thể làm cho các tin nhắn tự động biến mất sau khi người nhận đã đọc xong nội dung. Đây là một thủ thuật rất hay về quyền riêng tư. Nếu bạn có những nội dung bí mật chỉ muốn người nhận xem được 1 lần duy nhất thì nên dùng tính năng Vanish Mode mới của Facebook vừa phát triển.

“Vanish Mode” đã được tích hợp trong Instagram từ lâu và tính năng này cũng hoạt động giống hệt như trên Messenger. Khi bạn khởi động Vanish Mode, bạn có thể nói tất cả những gì mình muốn, rồi rời khỏi Vanish Mode. Sau khi tin nhắn của bạn được xem, chúng sẽ tự biến mất.


Cách dùng Vanish Mode trong Messenger – Tự động xóa tin nhắn đã xem

Cách thức hoạt động của Vanish Mode rất đơn giản — các tin nhắn sẽ biến mất sau khi chúng được nhìn đọc và bạn rời khỏi cuộc trò chuyện. Tính năng này hoàn toàn khác với tính năng xóa tin nhắn, vì xóa tin nhắn thì phải dùng thủ công xóa từng tin nhắn, và còn hiện lên “nội dung đã thu hồi”. Còn Vanish Mode thì nội dung hoàn toàn biến mất không để lại dấu vết.

Để bắt đầu, hãy mở một cuộc trò chuyện với bạn bè của bạn. Bạn phải sử dụng ứng dụng di động Messenger cho iPhone, iPad hoặc Android để sử dụng Vanish Mode.

Tiếp theo, khi ở màn hình nhắn tin, hãy vuốt khung chat từ dưới lên. Bạn sẽ thấy một chỉ báo nhỏ để giúp bạn vào Vanish Mode.Trong Vanish Mode, nền tin nhắn sẽ chuyển sang màu đen. Bây giờ bạn có thể nhắn tin một cách bình thường.


Nếu người khác chụp ảnh màn hình khi bạn đang ở Vanish Mode, bạn sẽ nhận được thông báo “You took a screenshot”.

Khi tin nhắn nhạy cảm đã biến mất, muốn quay lại trạng thái nhắn tin bình thường, chỉ cần nhấn vào “Turn Off Vanish Mode”. Bạn cũng có thể thực hiện lại cử chỉ vuốt lên để bật lại Vanish Mode.


Vậy là xong rồi đó. Chiêu này chắc được mấy anh dùng nhiều lắm đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo chủ đề mình thích và tin nhắn bí mật hoặc tạo tin nhắn bất ngờ trong hộp quà tại đây nhé.

Dưới đây là đường link video hướng dẫn cụ thể chi tiết từng phần mà chúng tôi đã bỏ thời gian ra làm và quay lại. Bạn hãy tải xuống và thực hiện như chúng tôi nhé!

📥 DOWNLOAD NOW

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.