Cách dùng App Polycam để quét vật thể 3D siêu đẹp

Chào mừng các bạn đến với bài hướng dẫn Office tiếp theo trong GOGOhalloween.  

Nhiều anh em sử dụng Iphone đời mới chắc hẳn không còn xa lạ với cảm biến LiDAR rồi đúng không? Nhờ có cảm biến này mà bây giờ chúng ta mới có thể sử dụng và cảm thấy công việc của chúng ta trở nên dễ dàng. Và 1 trong số đó là chúng cho phép chúng ta quét không gian 3D sử dụng Polycam. Vậy hãy cùng mình tìm hiểu ngay Polycam là gì nhé!

Cảm biến LiDAR là gì?

LiDAR là một phương pháp khảo sát đo khoảng cách tới mục tiêu bằng cách chiếu sáng mục tiêu đó bằng một tia laze xung quanh và đo các xung phản xạ bằng một cảm biến. Sự khác biệt về thời gian và bước sóng laser sau đó có thể được sử dụng để tạo mô hình số 3 chiều (3D) của đối tượng. Tên gọi LiDAR, nay được coi là một từ viết tắt của Light Detection And Ranging.


LiDAR thường được sử dụng để tạo bản đồ có độ phân giải cao, với các ứng dụng trong trắc địa, địa tin học, khảo cổ học, địa lý, địa chất, địa mạo, địa chấn học, lâm nghiệp, vật lý khí quyển, dẫn đường bằng laser, bản đồ laze không ảnh, và đo cao độ bằng laser. Công nghệ này cũng được sử dụng để kiểm soát và điều hướng cho một số xe tự động.”

Polycam – phần mềm quét không gian 3D

Với sự xuất hiện của cảm biến LiDAR trên Iphone thì việc quét không gian 3 chiều (3D) đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Và trên App Store thì cũng có vô vàn các phần mềm cho phép bạn quét không gian 3D nhưng nổi bật nhất trong số đó có thể kể tới Polycam

Polycam – LiDAR & 3D Scanner được phát triển bởi Polycam Inc. cho phép bạn quét và dựng hình 3 chiều trên máy điện thoại của bạn và cho phép bạn xuất chúng dưới dạng ảnh hoặc video tùy thích. Tất cả những gì bạn cần làm là quay lại hình ảnh và di chuyển xung quanh là bạn đã có 1 mô hình 3D rồi. App này hiện được đánh giá 4.8 sao trên App Store với hơn 5 nghìn lượt đánh giá.


Hiện tại, Polycam chỉ hỗ trợ các dòng máy sau đây: iPad Pro 12.9″ (4th generation), iPad Pro 11″ (2nd generation), iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max có trang bị cảm biến LiDAR


Các Format Polycam có thể lưu

  • Mesh data: .obj, .glb, .usdz, .dae, .stl
  • Point cloud data: .dxf, .ply, .las, .xyz, .pts
  • Floor plan data: .dae

1 số hỉnh ảnh của Polycam

Các bạn có thể tải ứng dụng Polycam tại đây


 

📥 DOWNLOAD NOW

Trên đây là đường link video hướng dẫn cụ thể chi tiết từng phần mà chúng tôi đã bỏ thời gian ra làm và quay lại. Bạn hãy tải xuống và thực hiện như chúng tôi nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.