7 ứng dụng giúp bổ sung tính năng cho Windows

Chào mừng các bạn đến với bài hướng dẫn Office tiếp theo trong GOGOhalloween.  

Bạn vẫn đang sử dụng Windows 10 sau khi Windows 11 đã ra mắt? Bạn có thể đã lựa chọn đúng, vì trở thành người dùng Windows 11 sớm có thể là cả một vấn đề. Microsoft sẽ hỗ trợ Windows 10 cho đến năm 2025, vì vậy, có rất nhiều thời gian để tiếp tục sử dụng hệ điều hành này. Mình đã sử dụng Windows 10 được một thời gian và phát hiện có những ứng dụng Windows sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Những ứng dụng Windows 10 sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn

1. Winaero Tweaker


Winaero Tweaker là tiện ích miễn phí dành cho Windows cho phép bạn tinh chỉnh một số cài đặt hệ thống mà Microsoft không cho phép người dùng điều chỉnh. Một số cài đặt này bao gồm các tùy chọn tùy chỉnh, thay đổi giao diện,… Hơn nữa, nó cho phép bạn thêm các thành phần bổ sung vào giao diện hiện có, chẳng hạn như thêm nhiều tùy chọn hơn trong menu ngữ cảnh, ẩn mũi tên shortcut,…

Đây là một ứng dụng tinh tế dành cho người dùng nâng cao vì nó cho phép kiểm soát sâu hơn vào hệ điều hành. Winaero hỗ trợ Windows 11, 10, 8/8.1 và 7.

2. Autoruns

Autoruns là một tiện ích mạnh mẽ để quản lý các ứng dụng khởi động cùng Windows. Nếu bạn là người sử dụng nhiều ứng dụng và lo lắng về hiệu suất của hệ thống thì đây là ứng dụng dành cho bạn. Autoruns theo dõi tất cả các ứng dụng và dịch vụ khởi động khi bạn mở PC. Bạn có thể xem tất cả các ứng dụng và tắt những ứng dụng bạn không cần.


Sử dụng Autoruns để tắt các ứng dụng startup có thể cải thiện đáng kể hiệu suất hệ thống của bạn. Mình khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng này nếu bạn là người dùng chuyên nghiệp.


3. EarTrumpet

EarTrumpet là một trong những ứng dụng yêu thích của mình. Đây sẽ là một cứu cánh nếu bạn tham gia các cuộc họp trực tuyến hoặc các lớp học trực tuyến. Windows đã có Volume Mixer, nhưng chỉ cần một vài cú nhấp chuột. EarTrumpet sẽ cho phép bạn kiểm soát âm thanh của các ứng dụng riêng lẻ ngay từ Taskbar.


Ứng dụng thay thế biểu tượng điều khiển âm lượng mặc định trên Taskbar của bạn. Hơn nữa, bạn cũng có thể điều khiển âm lượng của các thiết bị âm thanh khác. Ứng dụng này cũng có sẵn cho Windows 11.

4. Twinkle Tray

Twinkle Tray là một trong những ứng dụng Windows 10 tốt nhất giúp quy trình làm việc của bạn dễ dàng hơn. Ứng dụng này dành cho người dùng có nhiều màn hình hoặc người dùng máy tính để bàn. Nó cho phép bạn kiểm soát độ sáng của màn hình từ Taskbar. Cũng giống như thanh trượt độ sáng trên Laptop, nó chỉ hiệu quả hơn.

Nó cũng có các tính năng khác như đồng bộ hóa độ sáng của cả hai màn hình và công tắc tắt nguồn cho màn hình của bạn.


5. NetSpeedMonitor

NetSpeedMonitor là một ứng dụng khác trên Taskbar. Công việc duy nhất của nó là cho bạn biết tốc độ Internet. NetSpeedMonitor là một trình theo dõi tốc độ trên Taskbar, hiển thị chính xác tốc độ kết nối internet đang được sử dụng.

Nó cũng có tính năng ghi nhật ký lượng dữ liệu bạn sử dụng mỗi tháng, tốc độ trung bình của bạn và hơn thế nữa. Nếu bạn là người thường xuyên tải tệp hoặc stream, thì ứng dụng 10 này là dành cho bạn. Nó cũng hỗ trợ các phiên bản Windows trước.

6. Chocolatey

Chocolatey là một tiện ích dòng lệnh cho phép bạn cài đặt và cập nhật ứng dụng mà không cần truy cập bất kỳ trang web nào hoặc tải xuống trình cài đặt. Tương tự như vậy, bạn có thể cài đặt nhiều ứng dụng trực tiếp từ đây. Nó giúp bạn không gặp rắc rối khi tìm kiếm ứng dụng và tải xuống.

7. TaskbarX

TaskbarX là một ứng dụng tùy biến hơn là một ứng dụng tiện ích. Tuy nhiên, nó làm cho việc sử dụng PC thuận tiện hơn. Ứng dụng giúp thay đổi các biểu tượng trên Taskbar, giống như Windows 10. Tuy nhiên, ứng dụng này có nhiều tùy chọn tùy chỉnh khác nhau.

Bạn có thể dễ dàng thay đổi skin Taskbar và nó không tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống. Mình thích Taskbar được căn giữa hơn, giúp tăng năng suất, nhưng đó là sở thích cá nhân.

Cuối cùng, 7 ứng dụng Windows 10 này sẽ giúp cải thiện trải nghiệm Windows của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm danh sách các extension tăng năng suất làm việc tại đây.

 

📥 DOWNLOAD NOW

Trên đây là đường link video hướng dẫn cụ thể chi tiết từng phần mà chúng tôi đã bỏ thời gian ra làm và quay lại. Bạn hãy tải xuống và thực hiện như chúng tôi nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *