5 phương pháp quản lý vốn khi thị trường tiền điện tử rơi vào chu kỳ giảm giá 

Chào mừng các bạn đến với bài hướng dẫn Office tiếp theo trong GOGOhalloween.  

Kể từ khi thành lập vào năm 2009, thị trường Bitcoin và tiền điện tử đã chứng kiến nhiều chu kỳ tăng trưởng và suy giảm, ngay cả trong các xu hướng đang diễn ra lớn hơn được gọi là thị trường tăng và giảm. Mặc dù đúng là mỗi đợt sụt giảm của thị trường cho đến nay đều đi kèm với sự phục hồi và tăng trưởng đáng kể, nhưng các giai đoạn suy giảm có thể gây căng thẳng và khó định hướng cho các nhà đầu tư có kinh nghiệm cũng như các nhà đầu tư mới bắt đầu. Bài viết sẽ đưa ra năm chiến lược mà bạn có thể tham khảo để giữ giá trị tài sản khi thị trường tiền điện tử bước vào chu kỳ giảm giá.

Đừng trở thành con mồi của FOMO và FUD

FOMO (fear of missing out) và FUD (fear, uncertainty, and doubt) là những thuật ngữ phổ biến trong các bài thảo luận về tiền điện tử. Nó có ảnh hưởng mạnh mẽ hơn đến lựa chọn mua và bán của nhà đầu tư.


FUD gây ra bởi một số tin đồn, bài báo bất lợi hoặc nhân vật nổi bật bày tỏ mối quan tâm về một thị trường hoặc tài sản cụ thể. Điều này có thể có tác động tiêu cực nên thường các nhà đầu tư sẽ quyết định bán số tài sản của mình để tránh việc giá sẽ giảm thêm. FOMO thì ngược lại, nói lên xu hướng của một nhà đầu tư sẽ mua vào đồng coin có những tin tức tích cực, đôi khi họ bỏ qua các tín hiệu cơ bản hoặc chưa phân tích thị trường mà đã vội vàng mua vào.

Vì vậy trong thời kỳ thị trường đang giảm giá, để tránh bị FOMO hoặc FUD, nhà đầu tư phải luôn cập nhật những tin tức và xu hướng mới nhất. Không nên quá chắc chắn rằng vào những thông tin đấy là sự thật. Đặc biệt phải phân tích kỹ thuật trước khi quyết định việc giao dịch theo tin đồn. 

Đặt mục tiêu rõ ràng và chỉ giao dịch trong phạm vi khả năng 

Người ta thường nói rằng thị trường tiền điện tử không ngủ. Thị trường tiền điện tử nổi tiếng với sự biến động và để ngăn chặn những rủi ro, các nhà đầu tư tiền điện tử nên xác định trước các chiến lược giao dịch của mình. Nên đặt các lệnh mua để xác định điểm vào những đồng tiền ảo tiềm năng nhất nên mua. Sau đó đặt những lệnh chốt lời và cắt lỗ cần thiết để kiểm soát vốn và lợi nhuận của mình. 

Tiền điện tử rất dễ bị cuốn trôi. Giao dịch tiền điện tử có thể là một hoạt động có rủi ro rất cao đặc biệt là trong thị trường giá xuống. Ngoài việc xác định các điểm vào và ra của các đồng coin, nhà đầu tư nên chuẩn bị tâm lý vững vàng bằng cách xác định số tiền mất đi trong phạm vi khả năng có thể chi trả.


Luôn có những đồng coin đầu tư theo hướng dài hạn

Xét về khía cạnh đầu tư dài hạn, Bitcoin đã liên tục có xu hướng tăng. Ngay cả khi nó có từng đợt giá giảm do thị trường điều chỉnh nhưng đó chỉ là tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định. Lịch sử cho thấy giá có khả năng phục hồi cuối cùng do các động lực kinh tế như sự khan hiếm. Nhiều người tin rằng sự khan hiếm này sẽ khiến giá của các loại tiền điện tử như Bitcoin tiếp tục tăng theo thời gian. Nếu khung thời gian đầu tư của bạn dài hơn (năm thay vì tuần hoặc tháng), chuyển động giá giảm có thể được coi là tạm thời.


Nắm giữ trong thời gian dài cho đến nay đã là một chiến lược đã được chứng minh, với Bitcoin có lẽ đang nổi lên như là tài sản lớn thành công nhất trong thập kỷ qua.

Biết cách khóa một phần số dư vào thời điểm giá giảm

Một trong những lựa chọn an toàn nhất để giảm thiểu rủi ro khi thị trường giảm đó chính là chuyển đổi một số khoản nắm giữ tiền điện tử dễ bay hơi thành tài sản ổn định hơn ví dụ các stablecoin như USDC. Điều này có thể giúp nhà đầu tư “khóa” số dư của họ.


Nhưng cũng nên nhớ rằng việc bán mọi thứ cùng một lúc, được gọi là đầu cơ, có thể dễ dàng khiến những người nắm giữ tiền điện tử thua lỗ nếu thị trường đột ngột phục hồi. Đây là lý do tại sao bạn phải vạch ra mức lãi và lỗ mà bạn cảm thấy thoải mái trước khi buộc phải đưa ra quyết định chuyển đổi tài khoản.

Hãy nhớ rằng: Nhiều nhà đầu tư ngày nay chọn chuyển đến và chuyển ra khỏi các tài sản ổn định như một phần của chiến lược rút tiền và mua lại lớn hơn, có thể giúp tăng dần danh mục đầu tư của họ nếu đúng thời điểm. 

Nắm bắt cơ hội 

Ngay cả khi thị trường tiền điện tử đang giảm, vẫn có cơ hội nếu bạn tìm được những dự án tiềm năng. Nơi những người khác nhìn thấy một thị trường tiền điện tử đóng băng thì các nhà đầu tư khác lại quan tâm sẽ nhìn thấy những cơ hội mới để thu lợi nhuận.

Ngay cả trong một xu hướng giảm, vẫn sẽ có những đỉnh và đáy nhỏ để đầu tư và chốt lời. Các nhà đầu tư thường sử dụng những phân tích dự đoán chuyển động ngắn hạn này và tận dụng chúng bằng cách mua mức thấp ngắn hạn và bán mức cao.


Bán khống hoặc đặt cược rằng giá trị của tài sản sẽ giảm, cũng có thể là một chiến lược tốt để thu lợi nhuận trong thời gian giảm giá.

Các hoạt động như đặt cược và canh tác lợi nhuận DeFi có thể giúp cân bằng lợi nhuận hơn nữa và cung cấp hỗ trợ để đảm bảo số dư tiền điện tử thực tế của bạn luôn tăng lên, ngay cả trong thị trường bear hoặc xu hướng giảm.

Mong rằng bài viết có một số mẹo hữu ích dành cho bạn trong chu kỳ giá giảm như hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tất tần tật kiến thức liên về tiền điện tử tại website kienthuctienao.org.

 

📥 DOWNLOAD NOW

Trên đây là đường link video hướng dẫn cụ thể chi tiết từng phần mà chúng tôi đã bỏ thời gian ra làm và quay lại. Bạn hãy tải xuống và thực hiện như chúng tôi nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *