Vay tiền Online là gì?

Chào mừng các bạn đến với bài hướng dẫn Office tiếp theo trong GOGOhalloween.  

Ngày nay hình thức vay Online đang nở rộ, với hình thức vay tín chấp được mọi người chào đón vì thủ tục đơn giản hơn so với vay thế chấp. Nếu bạn đang cần mua một món đồ nhưng chưa đủ tiền, bạn có thể thực hiện vay Online qua các ứng dụng vay thứ 3 hoặc ứng dụng của ngân hàng để bổ sung vào số tiền còn thiếu.

Vay Online là gì?

Vay tiền online hay còn gọi là vay qua app thực chất là một hình thức cho vay tín chấp. Các ứng dụng vay tiền online sẽ dựa vào sự uy tín của người đi vay để quyết định có cho vay hay không. Các giao dịch sẽ được thực hiện qua Internet bằng hình thức vay qua App, sàn giao dịch hoặc qua Web của các công ty cho vay tài chính.


Sau khi nhập hồ sơ cá nhân, dựa vào điều kiện và dữ liệu đối chiếu có sẵn, các App sẽ duyệt hoặc không duyệt đối với hồ sơ của bạn, nếu thành công bên con vay sẽ chuyển tiền vay vào tài khoản của bạn ngay lặp tức. Hình thức cho vay Online được xử lý rất nhanh và được thực hiện qua Internet.

Lợi ích của việc vay tiền online.

Hình thức vay tiền online mang đến sự tiện lợi cho người vay thì không phải ra ngân hàng cũng như chứng minh tài sản hiện có.

  • Bản chất vay Online là vay tín chấp, người vay không cần chứng minh tài sản sở hữu.
  • Thủ tục vay đơn giản, đối với một số công ty tài chính bạn chỉ cần cung cấp CMND hoặc bằng lái xe, sổ hộ khẩu là có thể vay được.
  • Dựa trên ứng dụng vay Online, người vay có thể chủ định kiểm soát được khoản vay và thời gian trả tiền để tránh bị trả lãi quá hạn.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin công ty tài chính cho vay Online trên Internet, Email hoặc chương trình quảng cáo.
  • Hơn nữa, việc nhận tiền vay và trả tiền lãi, tiền gốc cũng được giao dịch qua tài khoản ngân hàng của bạn và tất cả lịch hẹn trả tiền, tổng số tiền trả, số tiền trả hàng tháng… đều được xử lý trên app hoặc website. Đây là lý do nhiều người thích vay Online bởi tính tiện dụng này

Rủi ro khi vay tiền online

Ngày nay có rất nhiều nơi cho vay Online trên Internet, nếu tìm cụm từ vay online trên Google sẽ ra hàng trăm dịch vụ vay, nhưng bạn không biết được chỗ nào uy tín, chỗ nào lừa đảo. Nếu chọn không đúng App, bạn có thể bị lừa đảo dẫn đến mất thông tin cá nhân, kể cả thông tin ngân hàng.

Bên cạnh việc tiện lợi thì đổi lại là lãi suất vay online sẽ cao hơn so với kiểu vay truyền thống tại ngân hàng.


Các lưu ý khi vay tiền Online

Lựa chọn những công ty tài chính cho vay tiền Online uy tín là tiêu chí hàng đầu nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền Onine. Hãy tìm kiếm càng nhiều thông tin về App bạn dự định vay càng tốt, có thể hỏi những người thân, bạn bè, trên các diễn dàn hoặc nhóm Facebook, bạn sẽ được đưa ra lời khuyên tốt nhất. Nên chọn các tổ chức có tên uy tín và được nhiều người sử dụng, không chọn vay ở các Website, App không rõ nguồn gốc, không quảng cáo ở các trang Web lớn và không có địa chỉ, thông tin doanh nghiệp rõ ràng.


Lựa chọn lãi suất phù hợp với thu nhập của bạn. Mỗi ứng dụng vay tiền online đều có mức lãi suất khác nhau tùy thuộc vào mục đích và thời gian vay, vì vậy bạn tìm hiểu cụ thể lãi suất trước khi vay.

Trước khi vay còn đọc điều khoản hợp đồng, các nội dung liên quan đến thời gian trả lãi, trả gốc, các mức phí phát sinh khi vay Online và khi hoàn tất khoản vay, chi phí quản lý, phí bảo hiểm. Bạn có thể nhờ người thân trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng để tư vấn trước khi quyết định vay tiền Online qua 1 app nào đó. Quan trọng nhất là lãi suất thực phải trả cho đến khi thanh toán hết khoản vay. Cân nhắc việc cấp quyền cho các App vay truy cập vào danh bạ hoặc tài khoản Facebook của bạn.


Lãi suất vay tiền không giống nhau, điều này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như mức vay, mục đích, thời hạn vay ngắn dài… Do đó bạn cần cân nhắc tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ cho vay có mức lãi suất phù hợp. Để chọn được gói vay lãi suất thấp, bạn nên tham khảo nhiều nơi và so sánh mức lãi. Từ đó suy xét kỹ nhu cầu và khả năng trả nợ của mình trước khi đăng ký vay.

Trường hợp nếu nghi ngờ gian lận, lừa đảo hoặc nhận thấy số tiền lãi vượt quá 20% thì tuyệt đối không nên vay. Có thể nhanh chóng báo lên cơ quan Công an hoặc cơ quan bảo vệ người tiêu dùng gần nhất để giải quyết.

Trong trường hợp bạn nghi ngờ có gian lận, lừa đảo hay khi tranh chấp xảy ra, số tiền phải trả nợ lớn hơn số tiền phải trả theo thỏa thuận, cần nhanh chóng trình báo lên cơ quan công an hoặc cơ quan bảo vệ người tiêu dùng gần nhất để giải quyết.

 

📥 DOWNLOAD NOW

Trên đây là đường link video hướng dẫn cụ thể chi tiết từng phần mà chúng tôi đã bỏ thời gian ra làm và quay lại. Bạn hãy tải xuống và thực hiện như chúng tôi nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.