Tìm thông tin chi tiết một bức ảnh bằng PIC2MAP

Chào mừng các bạn đến với bài hướng dẫn Office tiếp theo trong GOGOhalloween.  

PIC2MAP là trang web giúp bạn biết được mọi thông tin chỉ tiết của 1 tấm ảnh. Các thông tin đó bao gồm như: ngày chụp ảnh, điện thoại dùng để chụp ảnh, thời gian chụp bức ảnh, khẩu độ, ISO,…thậm chí là cả địa điểm chụp ảnh nữa. Cùng mình tìm hiểu nhé.

Cách PIC2MAP để xem thông tin chi tiết của ảnh

Đầu tiên, các bạn truy cập vào trang web PIC2MAP. Sau đó nhấn “Select Photo Files” rồi chọn tấm ảnh mình muốn xem thông tin.


Nếu bạn gặp phải lỗi này thì chắc do bạn đã chọn các tấm ảnh trên Facebook, Twitter, Messenger,…hoặc từ các trang mạng xã hội khác. Do các trang mạng xã hội này sẽ xóa dữ liệu EXIF của ảnh khi upload lên nền tảng mạng xã hội nên bạn sẽ gặp phải lỗi này. Bạn chỉ cần tải các tấm ảnh không trên các nền tảng mạng xã hội này là được.

Sau khi PIC2MAP phân tích dữ liệu ảnh thành công thì bạn sẽ thấy được tất cả các thông tin của tấm ảnh đó như điện thoại dùng để chụp ảnh, ngày chụp ảnh, thời gian chụp ảnh, ….và các thông số khác của ảnh.


Nếu bạn không thấy dữ liệu vị trí GPS thì cũng đừng ngạc nhiên nhé. Vì nhiều dòng điện thoại ngày nay đã có thuật toán xử lý và mã hóa ảnh khác nhau nên thường bạn sẽ không thấy dữ liệu GPS. Nhưng cũng tùy vào trường hợp nữa. Cách này sẽ cực kỳ có hiệu quả cho các chị em phụ nữ biết người yêu mình có nói dối, chuẩn bị ảnh trước hay không nhé. Ngoài ra nếu bạn muốn tạo ảnh gif theo phong cách hacker siêu ngầu thì có thể tham khảo bài viết này.


Dưới đây là đường link video hướng dẫn cụ thể chi tiết từng phần mà chúng tôi đã bỏ thời gian ra làm và quay lại. Bạn hãy tải xuống và thực hiện như chúng tôi nhé!

📥 DOWNLOAD NOW

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.