Sàn giao dịch Onus của người Việt bị Hacker rao bán dữ liệu

Chào mừng các bạn đến với bài hướng dẫn Office tiếp theo trong GOGOhalloween.  

Sáng 9 giờ ngày 25 tháng 12, dữ liệu của sàn giao dịch điện tử Onus (trước đây là sàn VNDC) do người Việt phát triển đã bị hacker có biệt danh vndcio rao bán trên RaidForum. Bạn có thể xem thêm chi tiết bài đăng của hacker này trên RaidForum tại đây.

Sàn ONUS là tên gọi của sàn giao dịch điện tử, sàn ONUS được bảo chứng bằng tiền Việt Nam Đồng (VND). Có nghĩa là giá trị của ONUS sẽ ngang giá với VND (1 ONUS = 1 VNĐ).


ONUS hiện là một trong các ứng dụng đầu tư tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam với gầm 2 triệu lượt tải và hệ sinh thái đầy đủ sản phẩm tài chính dành cho tất cả mọi người.

  • Stablecoin: Đồng coin ổn định và không có biên độ giao động về giá.
  • Tiền pháp định: Tiền có giá trị được xác lập bởi chính phủ.
  • Neo giá: Giá trị không thay đổi, luôn bằng 1 vnđ.

Nói dễ hiểu hơn, ONUS là 1 đồng Coin ổn định, đại diện cho tiền Việt Nam Đồng (VND) trong lĩnh vực Blockchain(tiền ảo).

Sàn giao dịch Onus của người việt bị hacker rao bán dữ liệu

Haker đã xâm nhập vào máy chủ của Onus và có thể kết xuất dữ liệu. Hacker này cũng đã xóa các tệp trên máy chủ Onus, vì vậy, bây giờ họ thậm chí không còn dữ liệu eKYC nữa (ác :v).

Cơ sở dữ liệu chứa thông tin của khoảng 2 triệu người dùng (đó cũng là tất cả người dùng của nền tảng ONUS).Database có 395 bảng.


Kết quả khi dùng lệnh select * from users limit 5;

Số lượng bản ghi trong bảng user.


Kết quả từ lệnh select * from passwords limit 5;

Kết quả khi dùng lệnh select * from phones limit 5;

Ví dụ về các hành động của người dùng được ghi lại bởi hệ thống ONUS.

Dữ liệu của eKYC:

Một số hình ảnh eKYC thực tế của người dùng.


Dữ liệu này được hacker khẳng định có tới 90% là của người Việt. Dưới đây là một số hình ảnh eKYC thực của người Việt để củng cố thêm cho lời nói của mình.

Ngoài ra, hacker cũng có một số video eKYC nữa nhưng do vấn đề bảo mật nên mình sẽ không đăng, các bạn có thể vào RaidForum để tìm hiểu thêm.

Cuối năm có nhiều vụ căng quá anh em à, ai có dùng sàn này thì cẩn thận nhé. Nếu các bạn thích sử dụng sàn Việt Nam thì cũng có thể xem thêm về sàn Attlas tại đây (đang có chương trình tặng tiền khi đăng ký) nhé.

 

📥 DOWNLOAD NOW

Trên đây là đường link video hướng dẫn cụ thể chi tiết từng phần mà chúng tôi đã bỏ thời gian ra làm và quay lại. Bạn hãy tải xuống và thực hiện như chúng tôi nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.