Phân vùng Swap trong Linux là gì?

Chào mừng các bạn đến với bài hướng dẫn Office tiếp theo trong GOGOhalloween.  

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem phân vùng Swap trong Linux rốt cuộc là gì nhé.

Phân vùng Swap trong Linux là gì?

Swap tương tự như tính năng mở rộng bộ nhớ trên smartphone được một số nhà sản xuất cung cấp gần đây. Tóm lại, nó sử dụng bộ nhớ trong của điện thoại như RAM nếu RAM hết dung lượng. Tương tự, trên Linux, phân vùng Swap giúp máy tính của bạn không bị treo bằng cách lưu trữ dữ liệu dễ thay đổi trên bộ nhớ trong (HDD/SSD) nếu RAM vật lý của bạn đầy.


Tạo phân vùng Swap là không cần thiết để cài đặt Linux, nhưng nếu máy tính của bạn có ít RAM và nhiều dung lượng lưu trữ hơn, thì bạn có thể tận dụng ổ cứng để tạo phân vùng Swap vì nó có thể hữu ích trong một số trường hợp.

Cần bao nhiêu dung lượng cho phân vùng Swap?

Nếu máy tính của bạn có các đặc điểm mà chúng ta đã đề cập ở trên, thì bạn nên tạo phân vùng Swap, nhưng câu hỏi đặt ra là bạn nên tạo bao nhiêu dung lượng?

Chắc chắn không có giới hạn về dung lượng của phân vùng Swap mà bạn có thể tạo, nhưng quan điểm chung là “Dung lượng phân vùng Swap bằng một nửa dung lượng RAM của bạn.” Tuy nhiên, chỉ tạo phân vùng Swap nếu bạn chắc chắn rằng mình sẽ chạy các chương trình sử dụng bộ nhớ và thực hiện nhiều tác vụ, nếu không về cơ bản, bạn sẽ lãng phí không gian lưu trữ mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ những thứ khác.

Cách tạo phân vùng Swap trong Linux

Sau khi tạo phân vùng / và /home, bước tiếp theo sẽ là tạo phân vùng Swap. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một phân vùng trống có kích thước tùy thuộc vào dung lượng RAM bạn có (Tối thiểu 2GB đến 4GB dung lượng phân vùng Swap nếu bạn có 8GB RAM). Trong các tùy chọn, hãy chọn “use it as swap” hoặc bất kỳ từ nào liên quan đến Swap và nhấp vào create. Sau đó, bạn có thể tiếp tục quá trình cài đặt.Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt song song Ubuntu với Windows 10 mới nhất tại đây.

 

📥 DOWNLOAD NOW

Trên đây là đường link video hướng dẫn cụ thể chi tiết từng phần mà chúng tôi đã bỏ thời gian ra làm và quay lại. Bạn hãy tải xuống và thực hiện như chúng tôi nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.