NFT là gì? Những thứ bạn cần phải biết về NFT trong Blockchain

Chào mừng các bạn đến với bài hướng dẫn Office tiếp theo trong GOGOhalloween.  

Trong những năm qua, chúng ta đã chứng kiến những bước tiến phát triển vững chắc về công nghệ, nhiếp ảnh, âm nhạc và nghệ thuật. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu mình nói với bạn rằng bạn có thể kiếm hàng triệu đô từ tác phẩm nghệ thuật độc đáo của mình bằng cách bán nó dưới dạng NFT?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem NFT là gì và mọi thứ mà bạn cần biết về nó nếu bạn là một nghệ sĩ và đang muốn kiếm tiền nhanh chóng.


NFT là gì?

NFT là viết tắt của Non-fungible token. Nó là một mã độc nhất vô nhị được trao đổi trên blockchain. Chúng là một phần của blockchain Ethereum, là một trong những blockchain phổ biến nhất. Ngoài tiền điện tử, Ethereum cũng hỗ trợ NFT.

Tại sao lại là NFT?

“Tại sao lại mua tranh ảnh khi bạn có thể đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào và thấy nó phát triển theo thời gian?” Đó là một câu hỏi hay và câu trả lời là giá bán của NFT rất điên :v. Mặc dù giá trị thị trường của tiền điện tử phụ thuộc vào nhu cầu, nhưng NFT là duy nhất và bạn có thể bán nó với bất kỳ giá nào bạn muốn.

“Nếu tôi tải NFT của mình lên internet, liệu những người khác có thể sao chép và bán nó không?” Đây cũng là một câu hỏi hay và câu trả lời là không; mọi người có thể sao chép tác phẩm nhưng không bao giờ trở thành chủ sở hữu chính thức của tác phẩm đó được. Đó là ưu điểm của blockchain. Mỗi NFT đều có một số nhận dạng duy nhất trong blockchain. Do đó, để những người khác sở hữu nó, họ sẽ cần mua nó từ bạn để blockchain có thể chuyển mã nhận dạng cho người mua. Khá tuyệt, phải không?


Tôi có thể mua NFT ở đâu? Tôi có thể tạo và bán NFT không?

Tìm kiếm nhanh trên Google sẽ cho bạn biết các nơi mà bạn có thể mua NFT. Một số cửa hàng NFT phổ biến nhất là Axie Infinity và OpenSea.


Và bạn có thể tạo NFT. Ví dụ, người sáng lập Twitter, Jack Dorsey, đã bán ảnh của Tweet đầu tiên của mình với giá hơn 2,9 triệu đô la. Vì vậy, điều đó có nghĩa là mọi người cũng sẽ mua Tweet của bạn? Về mặt kỹ thuật, có, họ có thể, nhưng ai sẽ là người mua? Các NFT phải phải có ý nghĩa và là duy nhất. Bạn có thể thử bán tác phẩm của mình nếu bạn là một nghệ sĩ.

Tôi có nên đầu tư vào NFT không?

Cũng giống như tiền điện tử, vẫn có rất nhiều rủi ro khi mua và bán NFT. Do đó, bạn chỉ nên tiếp tục nếu bạn sẵn sàng chịu rủi ro. Bạn có thể bắt đầu bằng cách mua NFT rẻ hơn và bán lại với giá cao.


Bạn đã bao giờ mua NFT chưa? Cho mình biết trải nghiệm nhé. Ở bài sau mình sẽ hướng dẫn các bạn tự tạo ra NFT của riêng mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm token là gì tại đây.

 

📥 DOWNLOAD NOW

Trên đây là đường link video hướng dẫn cụ thể chi tiết từng phần mà chúng tôi đã bỏ thời gian ra làm và quay lại. Bạn hãy tải xuống và thực hiện như chúng tôi nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.