Năm 2022 nên mở Tài khoản Ngân hàng nào ít tốn phí nhất

Chào mừng các bạn đến với bài hướng dẫn Office tiếp theo trong GOGOhalloween.  

Hưởng ứng Chuyển đổi số, hàng loạt các ông lớn ngân hàng thi nhau cạnh tranh và có lợi nhất vẫn là người dùng. Vậy hiện nay nên mở Tài khoản Ngân hàng nào để sử dụng? Một tin vui cho những bạn thường hay chuyển khoản Online đó là 3 ngân hàng lớn gồm Vietcombank, BIDV và Vietinbank là chính thức cho phép người dùng chuyển tiền Online miễn phí dù là chuyển nội bộ hay chuyển ngân hàng khác.

Để người dùng không bị lạc trong ma trận các biểu phí của ngân hàng, bạn Nghia Cao Tuan trong group J2team đã chia sẽ file thống kê các loại phí tại các ngân hàng của Việt Nam, dựa vào đây bạn có thể biết được nên mở Tài khoản Ngân hàng nào hiện nay.

Việc đánh giá ngân hàng nào tốt nhất còn phụ thuộc vào nhiều tiêu chí như: App hoạt động tốt, ít bị bảo trì, giao diện thân thiện người dùng, thái độ tiếp đón của nhân viên ngân hàng, số lượng trụ ATM, các tiện ích khi chuyển tiền, rút tiền, phí phát hành thẻ….


Các loại phí khi mở tài khoản Ngân hàng trong năm 2022

Loại Agribank ngay từ vòng giữ xe

Tính đến 1/1/2022 thì trong Big 4 Ngân hàng (4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam), thì duy nhất chỉ Agribank là vẫn thu phí thông báo biến động số dư trong App, và có 1 số phí khác như phí phát hành thẻ, phí thường niên… nên xin phép loại thẳng ngay từ đầu nếu bạn có ý định mở tài khoản ngân hàng ở đây. Tuy nhiên Agribank vẫn là Ngân hàng nằm trong Big 4 vì họ có lãi suất vay rất thấp nên được nhiều người ưa chuộng. Trong bài này chúng ta chỉ nói đến việc nên mở Tài khoản Ngân hàng nào để chuyển, nhận tiền thôi nhé.

Phí chuyển tiền

Tiếp đến là Techcombank, cách đây 2 năm, Techcombank đi đầu trong dịch vụ miễn phí chuyển tiền ngân hàng, nhưng với điều kiện là số dư trong tài khoản bạn phải trên 2 triệu, nếu dưới 2 triệu thì sẽ tính phí khoảng 24k/tháng. Thời kỳ đó, các ông lớn như ACB, Vietcombank… bắt đầu thu phí chuyển tiền lên số lượng người dùng chuyển qua Techcombank khá đông. Nhưng đến năm 01/01/2022, mọi chuyện đã khác, khi đồng loạt Vietcombank, BIDV, Vietinbank và MBBank đều miễn phí chuyển tiền mà không có bất cứ điều kiện gì, thì dự đoán người dùng sẽ đổ về dùng lại Vietcombank khá nhiều.

Trong khi đó, hiện nay MBBank có chính sách cho chọn số tài khoản đẹp miễn phí MBBank và tặng 50.000đ, thì số lượng người dùng mới đang đổ về dùng ngân hàng này khá nhiều.


+1 điểm cho Vietcombank, BIDV, Vietinbank và MBBank


Phí phát hành thẻ

HIện nay phí phát hành thẻ của Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Techcombank đều đang miễn phí, riêng MBBank thì phí là 50.000đ. Nếu tính tiêu chí này thì mình lại thấy Vietcombank có phần ưu thế hơn.

+1 điểm cho Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Techcombank


Phí thường niên thẻ

Đây là phí bạn sẽ phải đóng hàng năm để duy trì thẻ ngân hàng, trong khi Vietcombank miễn phí tất cả phí thẻ thường niên, thì Vietinbank, BIDV, Techcombank, MBBank thu từ 52,800 – 66000đ/năm.

+1 điểm cho Vietcombank.

Phí rút tiền tại cây AMT

Chúng ta không thể không nhắc đến loại phí này, vì hầu như ngân hàng nào cũng tính phí rút tiền từ 1100đ/lần rút. Riêng hiện nay có Techcombank cho miễn phí nếu rút tại cây ATM nằm ngay ngân hàng Techcombank hoặc qua App. Còn ngân hàng TPBank thì miễn phí rút tiền tại bất kỳ cây ATM nào, Mbbank rút miễn phí qua App, Vietinbank miễn phí nếu bạn rút qua thẻ Vpay dùng mã QR.

+1 điểm cho TPBank 


Tiện ích trong App Internet Banking

Các ngân hàng lớn hiện nay đều tích hợp thêm các dịch vụ thanh toán online, chuyển tiền liên ngân hàng…. nên mình thấy hầu như các App đều ổn định như nhau. Mình đang dùng cả ACB, Vietcombank, Techcombank, MBbank… thì thấy tất cả đều tốt cả. Riêng có mỗi Mbbank mà dùng iPhone Jailbreak thì hơi cực, phải cài thêm Tweak bypass.

Nên mở Tài khoản Ngân hàng nào là tốt nhất?

Theo đánh cá nhân, khi Vietcombank chuyển mình cho miễn phí tất cả loại phí thì đây là ngân hàng khá tốt để bạn mở tài khoản nếu thường xuyên chuyển tiền Online, đặc điểm nửa là số lượng ngân hàng, trụ ATM cũng khá nhiều.

Nếu bạn muốn sử dụng thẻ cứng ngay và luôn thì cân nhắc dùng TPbankMbBank, vì khi ra ngân hàng là bạn sẽ được tạo thẻ luôn, đặc biệt TPBank có thể ra mấy chỗ Live 24/7 làm lúc nào cũng được.

Tất nhiên là còn nhiều yếu tố khác nửa để đánh giá nên mở Tài khoản Ngân hàng nào, nhưng mình chỉ đánh giá trong nhu cầu đa số người dùng là lưu giữ tiền, chuyển khoản, rút tiền.

Bài viết có sự tham khảo từ bảng thống kê Chọn Bank sao cho hợp của bạn Nghia Cao Tuan

 

📥 DOWNLOAD NOW

Trên đây là đường link video hướng dẫn cụ thể chi tiết từng phần mà chúng tôi đã bỏ thời gian ra làm và quay lại. Bạn hãy tải xuống và thực hiện như chúng tôi nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.