Microsoft bắt đầu bỏ tính năng Control Panel trong Windows 11

Chào mừng các bạn đến với bài hướng dẫn Office tiếp theo trong GOGOhalloween.  

Windows Control Panel đã xuất hiện được một thời gian và nó là ứng dụng mặc định để quản lý cài đặt trong Windows 7 trở xuống. Kể từ khi phát hành Windows 8, Microsoft bắt đầu tập trung vào một giải pháp thay thế hiện đại cho Control Panel và họ quyết tâm chuyển các tính năng trong Control Panel sang ứng dụng Settings trong bản phát hành tương lai của Windows 11.

Microsoft bắt đầu loại bỏ các tính năng quan trọng của Control Panel trong Windows 11

Trong vài năm qua, Microsoft đã chuyển các tính năng của Control Panel sang Settings, nhưng việc chuyển đổi đã diễn ra chậm hơn sau khi phát hành Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2020. Tuy nhiên, kể từ Windows 11, quá trình chuyển đổi này dường như đang diễn ra với tốc độ khá nhanh.


Cách tiếp cận của Microsoft với việc di chuyển Control Panel khá đơn giản. Công ty chỉ muốn xóa các trang Control Panel và thay thế các trang đó trong ứng dụng Settings. Bắt đầu với Windows 11 phiên bản 22H2, khi bạn nhấp vào “Programs & Features” của Control Panel thì nó sẽ tự động chuyển hướng người dùng đến Settings.

Các liên kết đến Programs & Features trong Control Panel sẽ mở ứng dụng Settings trong Bản dựng 22523 trở lên. Mặc dù không biết còn phải áp dụng cách này trong bao lâu, nhưng Control Panel có thể vẫn là một phần của bản cập nhật tính năng lớn tiếp theo của Windows 11 và nó sẽ chỉ mất một số tính năng.


Flag thử nghiệm để tắt trang Control Panel “Programs & Features” được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2020. Microsoft đã thử nghiệm thay đổi cụ thể này trong hơn một năm để người dùng được chuyển đến các trang thích hợp trong Settings.


Programs & Features cho phép bạn quản lý các ứng dụng đã cài đặt đã được chuyển đến “Apps & Features” trong Settings, trang này đã có tất cả các chức năng mà Control Panel cung cấp.

Windows Settings ngày càng tốt hơn


Ngoài ra, trang Windows Updates của Control Panel đã được chuyển đến một phần mới có tên “Uninstall updates” trong ứng dụng Settings. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, Windows Settings cuối cùng cũng cho phép bạn gỡ cài đặt Windows Updates mà không cần điều hướng đến Control Panel.

Tuy nhiên, ứng dụng Settings có tất cả các chức năng được cung cấp trong các trang Control Panel, nhưng thay đổi này có thể gây thất vọng cho những người muốn sử dụng các tính năng cũ cho các tác vụ này hoặc chỉ đơn giản là đã quen với bố cục cũ.

Trên thực tế, ứng dụng Settings có nhiều tính năng nâng cao hơn so với Control Panel, nhưng hầu như người dùng đã quá quen thuộc với Control Panel từ Windows XP đến Windows 10

Việc loại bỏ hoàn toàn Control Panel vẫn sẽ mất một khoảng thời gian, nhưng nó có thể xảy ra sau một vài năm.


 

📥 DOWNLOAD NOW

Trên đây là đường link video hướng dẫn cụ thể chi tiết từng phần mà chúng tôi đã bỏ thời gian ra làm và quay lại. Bạn hãy tải xuống và thực hiện như chúng tôi nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.