Giáo án mầm non chủ đề gia đình

Bạn đang tìm kiếm Giáo án mầm non chủ đề gia đình cho giáo viên và học sinh phải không? Vậy hãy để GOGOhalloween giúp bạn nhé!

Chuyên đề lồng ghép: Giáo dục lễ giáo, tiết kiệm năng lượng hiệu quả, kỹ năng sống, lấy trẻ làm trung tâm.

I. MỤC TIÊU

1. Lĩnh vực phát triển thể chất

– Trẻ kiểm soát được vận động: Chạy chậm 60 – 80m; Bò dích dắc qua 5 điểm; Đi thay đổi hướng (dích dắc) theo vật chuẩn; Chạy thay đổi hướng (dích dắc) theo vật chuẩn.
– Thể hiện nhanh, khéo léo khi thực hiện vận động, giữ được thăng bằng khi thực hiện vận động. Luyện cho trẻ một số kỹ năng khéo léo và nhịp nhàng khi thực hiện các vận động.
– Trẻ không đùa giỡn và chen nhau khi thực hiện các bài tập vận động. Thực hiện các vận động thể chất nghiêm túc theo cô, có ý thức rèn luyện sức khỏe. Hứng thú tham gia các hoạt động.
* Dinh dưỡng: Trẻ biết ăn nhiều thức ăn có dinh dưỡng giúp cho sức khỏe có nhiều tố chất và phát triển cân đối hài hòa. Biết phòng tránh nơi nguy hiểm.

2. Lĩnh vực phát triển nhận thức (KPXH).
– Trẻ biết yêu gia đình mình; Trò chuyện về ngày 20/11; Trò chuyện về những người thân của bé; Sử dụng đồ dùng gia đình an toàn.
– Trẻ biết chọn như thế nào; Xác định vị trí trong không gian; Đếm đến 5, nhận biết chữ số 5; Các đồ vật có hình dạng như thế nào?
– Trẻ phân biệt sự giống nhau và khác nhau của bản thân so với người khác
qua họ, tên, giới tính, tuổi, sở thích và một số đặc điểm hình dạng bên ngoài, có kỹ năng phân biệt gia đình đông con, gia đình ít con. Đếm số lượng người trong gia đình. Có một số kỹ năng quan sát, ghi nhớ, so sánh, phát triển tư duy, ngôn ngữ. Cảm nhận được trạng thái cảm xúc của người khác và biểu lộ tình cảm, sự quan tâm đến người khác bằng lời nói, cử chỉ, hành động. Cháu yêu quí những người thân trong gia đình, cách cư xử với các thành viên trong gia đình: Lễ phép tôn trọng, quan tâm giúp đỡ chia sẽ khi cần thiết. Cháu yêu quí giữ gìn đồ dùng trong gia đình, giữ gìn cẩn thận, sắp xếp ngăn nắp gọn gàng.

Đọc thêm  Giáo án Những người thân trong gia đình

…còn nữa

* Download (click vào để tải về): Giáo án mầm non chủ đề gia đình file word dưới đây.

Trên đây là TOP Giáo án mầm non chủ đề gia đình giúp các bạn có thêm tài liệu tham khảo. Hãy tham khảo thêm nhiều tài liệu nữa hơn tại đây bạn nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.