DesignCap: Trang web thiết kế đồ họa online tốt nhất 2021

Chào mừng các bạn đến với bài hướng dẫn Office tiếp theo trong GOGOhalloween.  

Nếu bạn không thích sử dụng những ứng dụng chỉnh sửa đồ họa nặng nề như Photoshop hay AI, hoặc đơn giản là thích tính linh hoạt, nhanh gọn của các trang web thiết kế đồ họa online, thì bạn có thể sử dụng DesignCap.

DesignCap là gì?

DesignCap là một công cụ online được phát triển để giúp bạn đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế đồ họa của mình. Nó dành cho bất kỳ ai muốn thiết kế đồ họa đẹp mắt mà không phải mất quá nhiều thời gian.


Điểm tốt nhất của DesignCap là bạn không cần phải có kinh nghiệm để sử dụng. Nó phù hợp cho những người mới bắt đầu hoặc những người có nhu cầu thiết kế đơn giản.

Trang web có một thư viện tuyệt vời gồm các mẫu thiết kế tuyệt đẹp mà bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các phần tử đồ họa. Bạn có thể tạo bản thiết kế xã hội, báo cáo trực quan, sơ yếu lý lịch, poster, và nhiều bản thiết kế khác mà không tốn nhiều thời gian.

PearlMountain, một công ty phần mềm 15 năm tuổi có trụ sở tại Đông Á, là người đứng sau DesignCap. Công ty này đã tung ra vô số sản phẩm đồ họa và đa phương tiện cho Windows và macOS, cùng với một số ứng dụng khác dựa trên web.

Phần mềm trực tuyến DesignCap được tạo ra dành cho người mới bắt đầu. DesignCap yêu cầu bạn trả phí để mở khóa tất cả các chức năng đầy đủ, nhưng nó có thể là một giải pháp thiết thực hơn là thuê một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.


Các ưu và nhược điểm của DesignCap

Các ưu điểm của DesignCap gồm:


  • Cung cấp các gói chi phí thấp
  • Có phiên bản miễn phí DesignCap
  • Cung cấp hàng nghìn mẫu đồ họa khác nhau
  • Thực hiện các chính sách nâng cấp và hoàn tiền đơn giản

Nhưng DesignCap cũng có các nhược điểm như:

  • Không cung cấp bản dùng thử miễn phí
  • Đôi khi file thiết kế sẽ tải hơi lâu

Cách sử dụng DesignCap

Đầu tiên, các bạn truy cập vào trang web của DesignCap tại đây và nhấn “Sign Up – Free” để đăng ký tài khoản mới.


Các bạn có thể đăng ký tài khoản mới bằng email hoặc đăng ký nhanh bằng Google và Facebook.

Tiếp theo, chọn lĩnh vực mà bạn muốn thiết kế.


Các bạn cũng cần cho DesignCap biết bạn đang làm gì.

Cuối cùng là nhấn “Confirm Now!” để hoàn tất quá trình đăng ký.

Tiếp theo, nhấn “Get Started Now” để bắt đầu thiết kế trên DesignCap.

Tại giao diện chính của trang web sẽ có rất nhiều bản thiết kế khác nhau, rê chuột vào bản thiết kế bạn thích và chọn “Customize”.

Ở menu bên trái là những công cụ mà DesignCap cung cấp cho bạn. Ở mục Templates, trang web cung cấp cho bạn rất nhiều mẫu đồ họa khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm và lọc theo từng danh mục thiết kế. DesignCap có hơn 220.000 hình ảnh minh họa mà bạn có thể sửa đổi.


Mục Elements bao gồm các đường thẳng, các hình khối, có hoặc không có đường viền. Nhấp vào All để hiển thị nhiều hình khối hơn.

Mục Photos bao gồm nhiều ảnh theo các chủ đề khác nhau. Bạn có thể chọn một chủ đề để xem ảnh hoặc tìm ảnh mình muốn. DesignCap có hơn một triệu bức ảnh có độ phân giải cao cho các dự án của bạn.

Chart bao gồm các biểu đồ đường, cột, hình tròn và vùng. Nhấp vào một cái biểu đồ sẽ mở ra trình chỉnh sửa biểu đồ, nơi bạn có thể thêm dữ liệu vào bảng có sẵn. Bạn cũng có thể nhập dữ liệu.

Bạn có thể tải lên các tệp JPG và PNG của riêng mình để sử dụng trong mục Uploads.

Mục Text cung cấp rất nhiều bố cục và phông chữ khác nhau để bạn lựa chọn. Bao gồm hơn 100 kiểu phông chữ, kích thước, bộ chọn màu, in đậm, in nghiêng, gạch dưới, viết hoa, căn chỉnh, độ mờ và khoảng cách. Bạn có thể thêm tiêu đề, tiêu đề phụ. Bạn cũng có thể nhóm và bỏ nhóm văn bản để tạo kiểu.

Modules gồm có nhiều tính năng (hình ảnh, biểu tượng, đồ họa, văn bản,…) để tạo các phần tử cho thiết kế của bạn.

Bạn có ba cách khác nhau để tạo nền bao gồm màu đồng nhất, gradient và rất nhiều mẫu nền khác nhau. Tuy nhiên, bạn không thể thay đổi kích thước hoặc thay đổi màu sắc của các mẫu nền này.

Sau 5 phút thì đây là thành quả của mình :v.


Sai khi đã thiết kế xong, các bạn có thể chia sẻ bản thiết kế đó với team của mình bằng cách nhấn Share ở trên cùng bên phải.

Tiếp theo, bạn cần cấp quyền cho người xem thiết kế của mình trong phần Share State. Cuối cùng là nhấn Copy và chia sẻ liên kết đó cho người bạn muốn.

Hoặc bạn cũng có thể tải bản thiết kế bằng cách nhấn vào Download ở trên cùng bên phải.

Ở phiên bản miễn phí thì bạn chỉ có thể chọn các tùy chọn như hình dưới. Cuối cùng nhấn Download để tải bản thiết kế về máy.

Nếu bạn muốn có thể các tùy chọn tải khác thì chỉ cần bỏ ra tầm hơn 100k mỗi tháng là có thể mở khóa hết tất cả các tính năng của DesignCap rồi nhé. Ngoài ra, bạn có thể xem khảo trang web tạo Logo tự động miễn phí DesignEvo tại đây.

Dưới đây là đường link video hướng dẫn cụ thể chi tiết từng phần mà chúng tôi đã bỏ thời gian ra làm và quay lại. Bạn hãy tải xuống và thực hiện như chúng tôi nhé!

📥 DOWNLOAD NOW

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.