Cloudflare bổ sung tính năng cảnh báo khi Website bị DDOS

Chào mừng các bạn đến với bài hướng dẫn Office tiếp theo trong GOGOhalloween.  

Giờ đây người dùng có thể yên tâm khi biết được Webiste mình đang bị DDOS nhờ hệ thống cảnh báo của Cloudflare. Chức năng cảnh báo khi bị tấn công được miễn phí đến tất cả người dùng của Cloudflare. Trước đây khi bạn truy cập Website chập chờn hoặc Website hiện thị thông báo 502 thì có thể suy đoán được Web của bạn đang bị DDoS, nhưng hiện nay bạn sẽ nhận được thông báo sớm khi có cuộc tấn công DDOS mới bắt đầu. Từ đó có thể lên phương án để ngăn chặn.

Chức năng chặn DDoS của Cloudflare là gì?

Cloudflare vừa thông báo cho khách hàng sử dụng gói Miễn phí có thể nhận được cảnh báo thời gian thực về các cuộc tấn công HTTP DDoS đã được Cloudflare tự động phát hiện và giảm thiểu. Cảnh báo DDoS theo thời gian thực ban đầu đã được thông báo hơn một năm trước nhưng đã được cung cấp cho khách hàng sử dụng gói Pro trở lên. Thông báo này mở rộng tính năng cảnh báo DDoS cho người dùng gói Miễn phí.

Bảo vệ Server trước các cuộc tấn công DDoS yêu cầu hai khả năng chính:


  • Băng thông tiêu thụ
  • Khả năng phân biệt giữa các request người dùng thật và request tấn công.

Để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công DDoS, trước tiên, Cloudflare định tuyến lưu lượng truy cập của bạn đến mạng trung tâm dữ liệu của hãng. Mạng lưới của Server của Cloudflare trải dài hơn 250 thành phố tại hơn 100 quốc gia trên thế giới với dung lượng hơn 100 Tbps – lớn hơn 5, 10 lần so với cuộc tấn công lớn nhất mà thế giới ghi nhận được. Băng thông của Cloudflare là đủ để hấp thụ cả lưu lượng truy cập của người dùng và lưu lượng truy cập tấn công.

Thứ hai, khi lưu lượng truy cập của bạn đến các trung tâm dữ liệu của Cloudflare nó sẽ đi qua các cơ chế phân tích hiện đại liên tục quét các cuộc tấn công DDoS. Khi một cuộc tấn công được phát hiện, cơ chế phân tích sẽ biết được đâu là yêu cầu từ người dùng thật, đâu là yêu cầu từ cuộc tấn công, nhờ đó vẫn giữ nguyên các yêu cầu của người dùng.

Cấu hình cảnh báo theo thời gian thực khi bị DDoS của Cloudflare

Khi hệ thống của Cloudflare phát hiện và ngăn chặn một cuộc tấn công DDoS, bạn sẽ nhận được cảnh báo theo thời gian thực. Để nhận được cảnh báo, trước tiên bạn cần định cấu hình chính sách thông báo bằng cách làm theo các bước sau:

Đăng nhập vào Cloudflare dashboardchọn tài khoản của bạn.


Trong Menu Manager Account, đi tới Notifications.


Nhấp vào Add và chọn HTTP DDoS Attack Alerter.

Đặt tên cho cảnh báo của bạn, mô tả tùy chọn, thêm địa chỉ email của bạn và nhấp vào Create.


Cấu hình thành công bạn sẽ thấy giao diện như bên dưới, mỗi khi Website bị tấn công, bạn sẽ nhận được thông báo đến Email, từ đó có thể bật Firewall lên để ngăn chặn DDoS.

 

📥 DOWNLOAD NOW

Trên đây là đường link video hướng dẫn cụ thể chi tiết từng phần mà chúng tôi đã bỏ thời gian ra làm và quay lại. Bạn hãy tải xuống và thực hiện như chúng tôi nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.