Cách tự động dịch tiếng Anh khi nhắn tin trên điện thoại

Chào mừng các bạn đến với bài hướng dẫn Office tiếp theo trong GOGOhalloween.  

Nếu các bạn đang nhắn tin với người nước ngoài, mà lại không muốn mất thời gian dịch tin nhắn bên ứng dụng khác, rồi copy qua ứng dụng nhắn tin. Thì trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách gắn Google Dịch lên bàn phím điện thoại để tự động dịch tiếng Anh khi nhắn tin, bây giờ bạn có thể để bắn tiếng anh như gió mặc dù không biết tiếng anh nhé. 

Cách gắn Google Dịch lên bàn phím điện thoại

Đầu tiên, các bạn tải ứng dụng Gboard trên Android hoặc iOS về máy.


Sau khi tải Gboard về rồi thì các bạn vào Cài đặt của Gboard và chọn “Bàn phím”.

Tiếp theo bật “Gboard” và bật luôn “Cho phép Truy cập Đầy đủ”.Quay lại ứng dụng nhắn tin và đè giữ biểu tượng trái đất của cuối góc trái bàn phím.


Sau đó chọn “Gboard”.

Khi quay lại bàn phím, các bạn sẽ thấy biểu tượng Google Dịch ở chính giữa màn hình, các bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng này là có thể mở Google Dịch.


Nhập tin nhắn bạn muốn nhắn vào hoặc thay đổi các ngôn ngữ theo ý muốn.

Sau đó bấm “Dịch” để dịch tin nhắn bạn vừa nhập sang tiếng Anh.

Vậy là xong rồi đó.

Trong bài này, mình chỉ hướng dẫn trên iOS nhưng trên Android cũng có thể tự động dịch tiếng Anh khi nhắn tin. Ngoài ra, sẽ có một vài dòng điện thoại có tích hợp sẵn tính năng dịch ngôn ngữ như oppo nên các bạn không cần phải cài đặt Gboard. Bởi vì nó dùng Google dịch nên đôi khi sẽ dịch không đúng và còn sai ngữ pháp, hơi quê :v nhưng mình nghĩ cũng không sao, sẵn cho người ta sửa giúp mình luôn.

Bạn cũng có thể tạo bài viết tiếng Anh hay và chuẩn ngữ pháp bằng QuillBot tại đây nhé.

 

📥 DOWNLOAD NOW

Trên đây là đường link video hướng dẫn cụ thể chi tiết từng phần mà chúng tôi đã bỏ thời gian ra làm và quay lại. Bạn hãy tải xuống và thực hiện như chúng tôi nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.