Cách thiết lập văn phòng tại nhà để làm việc hiệu quả và thoải mái

Chào mừng các bạn đến với bài hướng dẫn Office tiếp theo trong GOGOhalloween.  

Đối với nhiều người, làm việc tại nhà là một hình thức mới và thoải mái đến không ngờ. Số lượng người làm việc từ xa (hoặc muốn thử “làm việc từ xa”) không ngừng tăng lên và các nền tảng tìm kiếm việc làm được lấp đầy bởi các từ “.net developer remote jobs” và “freelance java developer vacancy“.Trong bài viết này, chúng ta thảo luận về cá ccách làm cho văn phòng tại nhà của bạn có đủ chức năng và thuận tiện cho công việc thoải mái và hiệu quả.

Tổ chức không gian

Tốt nhất, hãy làm việc trong một phòng riêng biệt. Bằng cách này sẽ giảm thiểu sự phân tâm, đặc biệt là trong các cuộc gọi và cuộc họp trực tuyến. Nếu điều này là không thể, hãy dành ít nhất một phần không gian cho khu vực làm việc và làm cho nó càng “tính phí” cho công việc càng tốt: đặt ảnh của nhóm, công ty hoặc hàng hóa của khách hàng và những thứ nhỏ khác tượng trưng cho công việc của bạn.

Nếu các thành viên trong gia đình bạn cũng đang làm việc từ xa trong cùng phòng với bạn, hãy sắp xếp lên lịch các cuộc gọi để cố gắng không làm phiền lẫn nhau. Một ý tưởng tuyệt vời là bạn nên che chắn tiếng ồn bằng cách sử dụng tai nghe chống ồn. Bạn cũng nên nhận được tín hiệu cho biết bạn đang gọi: theo nghĩa đen là BẬT CUỘC GỌI! trên màn hình hoặc giấy, hoặc một vật thể để biểu thị rằng bạn đang bận.

Tổ chức nơi làm việc

Chúng ta thường đến văn phòng với một nơi làm việc đã được chuẩn bị sẵn: bàn, ghế, máy tính và mọi thứ khác mà chúng ta cần để làm việc. Với việc chuyển sang chế độ từ xa, chúng tôi phải chăm sóc sự thoải mái của chính mình. Một bàn và ghế thoải mái là yếu tố quan trọng nhất trong việc thiết lập văn phòng tại nhà: một bàn và ghế được điều chỉnh phù hợp (hoặc tốt hơn là ghế văn phòng) không có đường nét và bề mặt cứng nhắc, có thể điều chỉnh độ cao và góc của lưng, ảnh hưởng nghiêm trọng năng suất làm việc, sự thoải mái và hạnh phúc.

Yếu tố thứ hai là vị trí đặt máy tính và các thiết bị làm việc khác. Điểm mấu chốt ở đây là độ cao mà màn hình được đặt. Điều quan trọng là bạn có thể nhìn thẳng vào màn hình (góc tối đa 10-15 độ) mà không bị mỏi cổ và lưng. Một số tác vụ máy tính có thể yêu cầu nhiều màn hình, trong trường hợp đó, bạn nên sắp xếp chúng một cách thoải mái. Cũng có thể sử dụng các thiết bị bổ sung – giá đỡ, bộ chỉnh – cho lưng, cổ, lưng dưới, tay và chân để giảm tải cho các khớp và cơ.

Cuối cùng, điều quan trọng là phải sắp xếp lưu trữ những thứ cần thiết cho công việc: văn phòng phẩm, sách, đồ dùng, cũng như sắp xếp hợp lý tất cả các dây với sự trợ giúp của kẹp, kẹp văn phòng hoặc hộp.

Lên lịch thời gian và nghỉ ngơi

Trong khi làm việc tại nhà, điều quan trọng là cố gắng tìm kiếm sự cân bằng và không bắt đầu “sống tại nơi làm việc”. Tôi khuyên bạn nên lên kế hoạch cho tất cả các hoạt động càng nhiều càng tốt, bao gồm ăn trưa, nghỉ ngơi, duyệt mail, và thậm chí cả giờ giải lao. Trong thời gian nghỉ giải lao, hãy cố gắng vươn vai, tập một vài động tác thể dục hoặc ít nhất là đi bộ một quãng ngắn.

Để nhớ chuyển đổi giữa các công việc và nghỉ giải lao, hãy sử dụng đồng hồ hẹn giờ hoặc đồng hồ báo thức. Một mẹo hay khác là phát triển các nghi thức để tượng trưng cho sự bắt đầu và kết thúc của ngày làm việc. Ví dụ, ra ngoài uống cà phê vào buổi sáng, và ngay sau khi – đi làm, nó tương tự như cà phê buổi sáng ở văn phòng.

Ngoài ra, nếu có thể, hãy sắp xếp lại công việc từ “9 đến 6” thông thường để dành thời gian cho những người thân yêu vào lịch trình của bạn. Ví dụ, bạn có thể bắt đầu làm việc vào sáng sớm, sau đó nghỉ ngơi vài giờ vào buổi chiều và quay trở lại làm việc vào buổi tối.

Gỡ lỗi giao tiếp

Tối thiểu, để giao tiếp hiệu quả với nhóm từ xa, điều quan trọng là phải quan tâm đến âm thanh chất lượng tốt, kết nối internet và hình ảnh rõ ràng cho các cuộc gọi điện video.

Một khi vấn đề “hình thức” được giải quyết, điều quan trọng là phải làm việc dựa trên bản chất, cụ thể là hiệu quả của chính giao tiếp. Trong giao tiếp từ xa, điều quan trọng là phải thông báo cho nhau về trạng thái của nhiệm vụ, không chỉ trong các công cụ lập lịch mà còn trong trò chuyện công việc. Cũng giống như trong công việc ngoại tuyến thông thường của bạn, hãy cố gắng đặt câu hỏi càng sớm càng tốt hoặc yêu cầu trợ giúp nếu bạn gặp khó khăn với một nhiệm vụ nào đó, đừng bỏ mặc vấn đề quá lâu.

Ngoài các vấn đề hoàn toàn liên quan đến công việc, hãy hỗ trợ và khuyến khích các “cuộc nói chuyện nhỏ” thông thường của con người, các cuộc gọi ảo không chính thức vào giờ ăn trưa và giao tiếp đơn giản về “các vấn đề nhức nhối” của cùng một tổ chức, khi mọi người có thể chia sẻ các mẹo và thực hành giúp ích cho họ. Nếu bạn và đồng nghiệp của bạn sống trong cùng một thành phố, hãy sắp xếp các cuộc họp trực tiếp định kỳ bất cứ khi nào có thể – tương tác mặt đối mặt vẫn là cách tốt nhất để giao tiếp.

Chúng tôi hy vọng rằng với sự trợ giúp của những mẹo này, bạn sẽ có thể sắp xếp một nơi làm việc thoải mái và đạt được sự cân bằng giữa công việc hiệu quả và thư giãn.

 

 

📥 DOWNLOAD NOW

Trên đây là đường link video hướng dẫn cụ thể chi tiết từng phần mà chúng tôi đã bỏ thời gian ra làm và quay lại. Bạn hãy tải xuống và thực hiện như chúng tôi nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.