Cách tạo NFT của riêng bạn trong 5 bước đơn giản

Chào mừng các bạn đến với bài hướng dẫn Office tiếp theo trong GOGOhalloween.  

Nếu bạn là một họa sĩ hoặc một nhà thiết kế và bạn đã nghe nói rằng ai đó đã trả 69 triệu đô la cho một bức tranh kỹ thuật số của Beeple, thì chắc bạn đã nghe qua thuật ngữ NFT. Nếu bạn vẫn chưa biết NFT là gì thì có thể đọc bài viết này. Còn trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn tự tạo NFT của riêng mình và đem đi khoe trên Facebook hoặc Instagram nhé, mặc dù sẽ mất một số phí.

Cách tạo NFT của riêng bạn trong 5 bước đơn giản

Chọn sản phẩm

Điều đầu tiên bạn phải làm là chọn sản phẩm nghệ thuật. Các mã thông báo không thể thay thế (NFT) có thể đại diện cho bất kỳ tệp kỹ thuật số nào. Bạn có thể tạo NFT cho một bức tranh kỹ thuật số, một văn bản, một bản nhạc, một video. Theo nghĩa đen, bất cứ thứ gì có thể được lưu dưới dạng tệp đa phương tiện. Xét cho cùng, trò chơi NFT là biến các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số thành những tác phẩm “độc nhất vô nhị” trong thời đại tiền điện tử này.


Chuẩn bị sẵn một số Ether

Khi bạn đã chọn được sản phẩm của mình, thì đã đến lúc chuẩn bị một số Ether. Bạn có thể tạo NFT trên nhiều blockchain khác nhau, nhưng để đơn giản hơn, mình sẽ sử dụng Ethereum. Đó là cách phổ biến nhất và các dịch vụ mua bán NFT nổi bật nhất đều hỗ trợ Ethereum. Nhưng nếu bạn có ít vốn thì mình khuyên bạn không nên sử dụng Ethereum, bạn có thể qua blockchain BSC cho rẻ hơn nhé.

Đúc (Minting) NFT có thể tốn tiền. Do đó, bạn sẽ cần một ví Ethereum với một số Ether (tiền điện tử dựa trên Ethereum). Một trong những ví dễ sử dụng nhất là “MetaMask”. Bạn có thể đọc bài viết này để biết cách tạo ví MetaMask. Giá yêu cầu để tạo NFT rất dễ biến động. Bạn có thể cần ít nhất 100 đô la Ether, nhưng lưu ý rằng phí giao dịch từ quá trình tạo có thể khiến bạn tốn kém hơn nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn tạo NFT của mình trên OpenSea, thì quy trình này sẽ miễn phí, nhưng bạn vẫn phải kết nối ví để tạo tài khoản.Chọn nơi mua bán NFT (marketplace)

Bây giờ bạn đã có mọi thứ, bạn cần phải chọn một thị trường nơi bạn sẽ tạo và bán NFT.

Những marketplace phổ biến nhất là Mintable, Rarible hoặc OpenSea. Mình sẽ chọn OpenSea vì bạn có thể tham gia miễn phí và không kiểm duyệt nội dung bạn có thể đăng. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải là họa sĩ để bán NFT trên nền tảng này. Nhưng điều này cũng có nghĩa là sẽ có rất nhiều thứ tạp nham trên OpenSea và tệ nạn lấy cắp tác phẩm của người khác rồi tạo NFT để bán cũng đau đầu.


Trên OpenSea, nhấp vào biểu tượng người dùng, sau đó nhấp vào “My Profile”. Trên trang này, bạn có thể chọn cách kết nối ví ETH của mình để tiếp tục. Nếu đang sử dụng MetaMask, bạn có thể kết nối nó với nền tảng bằng cách chọn “Use a different Wallet”, sau đó nhấp vào MetaMask. Thủ tục tương đối đơn giản.

Tạo NFT

Sau khi kết nối Ví ETH với OpenSea, bạn có thể tiếp tục và tạo NFT đầu tiên của mình. Nhấp vào Create ở menu trên cùng và tạo một bộ sưu tập. Điền vào tất cả các thông tin cần thiết, sau đó lưu. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu quá trình đúc một NFT mới. Nhấp vào New, tải tác phẩm của bạn và cung cấp tất cả các thông tin bạn muốn. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Create.

Vậy là bạn đã tạo thành công NFT rồi đó. Tuy nhiên, để bán nó trên OpenSea, bạn phải mở vật phẩm mới đúc trong bộ sưu tập của mình và nhấp vào nút Sell. Trên trang bán hàng, bạn có thể chọn token Ethereum để thanh toán, bán với giá cố định hoặc đấu giá và tiền bản quyền bạn muốn nhận được từ lần bán hàng đầu tiên và tiếp theo.


Lợi nhuận

Bạn đã tạo NFT và đã niêm yết thành công nó trên thị trường OpenSea. Giờ thì phải đợi cho đến khi ai đó thấy NFT của bạn nhưng chưa chắc họ đã mua. Bạn sẽ phải tự mình quảng cáo sản phẩm, có thể cho một cộng đồng hiện có gồm những người quan tâm đến công việc của bạn. Đó là phần thử thách nhất và không liên quan gì đến quá trình nghệ thuật.

 

📥 DOWNLOAD NOW

Trên đây là đường link video hướng dẫn cụ thể chi tiết từng phần mà chúng tôi đã bỏ thời gian ra làm và quay lại. Bạn hãy tải xuống và thực hiện như chúng tôi nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.