Cách tải ảnh thu nhỏ của video trên YouTube

Chào mừng các bạn đến với bài hướng dẫn Office tiếp theo trong GOGOhalloween.  

Nếu bạn muốn xem ảnh thu nhỏ (thumbnail) của video YouTube ở kích thước lớn hoặc bạn muốn thiết kế ảnh tương tự như ảnh thu nhỏ của video đó, thì YouTube sẽ giúp bạn dễ dàng tải ảnh thu nhỏ của video.

Ảnh thu nhỏ Youtube là gì?

Ảnh thu nhỏ hay còn gọ là Thumbnail nó giống Avatar của bạn, nhưng đây là Avatar của Video.


Kể từ khi viết bài này vào tháng 10 năm 2021, không có tùy chọn nào trên trang web YouTube hoặc trong ứng dụng YouTube để tải xuống ảnh thu nhỏ của video. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng URL YouTube để lưu ảnh thu nhỏ vào thiết bị của mình.

Trước khi bạn tải ảnh thumbnail của Youtube, hãy đảm bảo rằng bạn không vướng phải bất kỳ pháp lý nào, chẳng hạn như sử dụng các tác phẩm có bản quyền cho mục đích thương mại.

Cách tải ảnh thu nhỏ của video trên YouTube

Cách này hoạt động trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Trong ví dụ này, mình sẽ sử dụng máy tính để bàn để làm hướng dẫn. Ảnh thu nhỏ cho một bài viết hay một video nào đó, để khi người dùng nhìn vào có thể hình dung ra được bài viết hay đoạn video đó nói về vấn đề gì. Trên youtube có nhiều ảnh thu nhỏ rất đẹp hoặc bạn muốn tìm ảnh để làm tư liệu có thể tham khảo từ nguồn các Video trên Youtube. Tuy nhiên để tải Thumbnail Youtube bạn cần phải thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên, bạn phải tìm ID duy nhất của video mà bạn muốn tải ảnh thu nhỏ.


Để lấy ID đó, hãy mở trình duyệt web trên máy tính Windows, Mac, Linux hoặc Chromebook của bạn và truy cập trang YouTube. Trên trang web, tìm video bạn muốn và nhấp vào nó.


Khi video mở ra, hãy nhìn thanh địa chỉ của trình duyệt web. Đây là liên kết của video hiện tại, trông giống như sau:


https://www.youtube.com/watch?v=E5DlpONIW5M

Trong liên kết đó, văn bản sau phần “v=” là ID duy nhất của video đó. Đối với video trên, ID duy nhất là:

E5DlpONIW5M

Thay thế ID bằng ID của video trên Youtube bạn vừa tìm được.

https://img.youtube.com/vi/ID/maxresdefault.jpg

Đối với video trên, liên kết của bạn sẽ giống như sau. Mở liên kết này trong một tab mới.


https://img.youtube.com/vi/E5DlpONIW5M/maxresdefault.jpg

Trong tab mới, bạn sẽ thấy phiên bản ảnh thu nhỏ của video có kích thước lớn. Để lưu ảnh thu nhỏ này vào thiết bị của bạn, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn “Save Image As”.

Chọn một thư mục để lưu ảnh thu nhỏ vào và xong rồi đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm các tăng view Youtube tại đây

Dưới đây là đường link video hướng dẫn cụ thể chi tiết từng phần mà chúng tôi đã bỏ thời gian ra làm và quay lại. Bạn hãy tải xuống và thực hiện như chúng tôi nhé!

📥 DOWNLOAD NOW

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.