Bạn có thể cài Windows 11 trên Android 13

Chào mừng các bạn đến với bài hướng dẫn Office tiếp theo trong GOGOhalloween.  

Bạn không nghe nhầm đâu, sự ra đời của Windows 11 đánh dấu bước ngoặc Microsoft có thể chạy ảo hóa các ứng dụng Android thì nay Android 13 cũng có thể cài đặt và chạy được Windows 11 trên điện thoại.

Một bản thử nghiệm đanh cho nhà phát triển Android 13 được tung ra gần đây mang đến một khả năng tương thích để ảo hóa. Một lập trình viên tận dụng tính năng này bằng cách chạy hệ điều hành Windows 11 mới nhất của Microsoft trên Smart phone.


Cuối tuần qua, nhà phát triển Android và web kdrag0n đã trình diễn Windows 11 ảo hóa chạy trên điện thoại Google Pixel 6. Họ đã hoàn thành kỳ tích bằng cách sử dụng Preview của Android 13 với một tính năng mới gọi là KVM.

Với ảnh chụp màn hình và một đoạn video ngắn, kdrag0n hiển thị những thứ như Task Manager và trình duyệt web, đang hoạt động trên Windows 11 cài trên Android. Tác giả cho biết Windows 11 “thực sự có thể sử dụng được” mặc dù không hỗ trợ tăng tốc phần cứng GPU. Trên thực tế, anh ấy thậm chí còn đăng một video cho thấy Doom đang chạy trên Windows 11 VM

Quá trình để Windows 11 chạy dưới dạng máy ảo trên Android 13 rất phức tạp. Android được xây dựng trên nhân Linux, cho phép những kỹ sư có kiến ​​thức kỹ thuật đưa các máy ảo của các hệ điều hành khác nhau lên các thiết bị chạy Android 13. Windows 11 không phải là hệ điều hành duy nhất được chạy trên Pixel 6, vì anh ấy cũng đã giới thiệu nhiều bản phân phối Linux khác nhau để có thể cài trên Android 13.


Bản Preview nhà phát triển Android 13 đã ra mắt vào tuần trước. Nó hứa hẹn các tính năng mới như tùy chọn ngôn ngữ và tăng quyền riêng tư khi xử lý ảnh hoặc ứng dụng. Dự kiến ​​sẽ phát hành bản beta vào Quý I năm nay, bản ổn định sẽ ra mắt vào mùa hè và bản đầy đầy đủ ra mắt vào cuối năm nay.


Đây cũng không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy Windows 11 Arm chạy trên điện thoại Android. Một cộng đồng có tên là Dự án Renegade trước đây đã chuyển Windows 10 Arm và Windows 11 Arm của Microsoft sang các thiết bị Snapdragon 845. Nhưng Android 13 hỗ trợ ảo hóa rất thú vị và chúng ta hy vọng tính năng này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng trong tương lai.

 

📥 DOWNLOAD NOW

Trên đây là đường link video hướng dẫn cụ thể chi tiết từng phần mà chúng tôi đã bỏ thời gian ra làm và quay lại. Bạn hãy tải xuống và thực hiện như chúng tôi nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.