Airdrop trong tiền điện tử là gì?

Chào mừng các bạn đến với bài hướng dẫn Office tiếp theo trong GOGOhalloween.  

CoinMarketCap có hơn 9.000 đồng tiền được niêm yết, có nghĩa là các dự án tiền điện tử mới muốn thu hút các nhà đầu tư và những người ủng hộ sẽ cần phải áp dụng một số chiến thuật rất sáng tạo để làm cho mình nổi bật so với 9.000 dự án khác ngoài kia. Mặc dù việc các nhà phát triển tiền điện tử quảng bá rộng rãi các dự án mã thông báo của họ thông qua phương tiện truyền thông xã hội, thông cáo báo chí và blog tiền điện tử là điều cần thiết và nhất định, các phương pháp tiếp thị khác cũng được khám phá.

Nhập airdrop. Từng được quảng cáo là một hình thức tiếp thị du kích độc đáo, airdrop đã bùng nổ phổ biến kể từ năm 2017 trong không gian tiền điện tử, với vô số dự án sử dụng chiến lược này để xúc tiến việc áp dụng, khuyến khích cộng đồng giúp quảng bá dự án hoặc như một phương tiện khen thưởng người dùng trung thành.


Ngoài ra, một đợt airdrop cũng có thể là kết quả của một đợt hard fork, chẳng hạn như những gì đã xảy ra khi những người nắm giữ Bitcoin nhận được đợt airdrop 1: 1 của Bitcoin Cash vào năm 2017.

Airdrop trong tiền điện tử là gì?

Airdrop tiền điện tử thường là một chiến thuật tiếp thị sử dụng việc phân phối miễn phí các mã thông báo tiền điện tử mới để nâng cao nhận thức và xây dựng cộng đồng một cách nhanh chóng, cũng như giúp đặt giá trị ban đầu cho mã thông báo vì người nhận có thể bắt đầu giao dịch các mã thông báo đã được airdrop của họ. Do đó, Airdrop thường được sử dụng bởi các công ty khởi nghiệp đang tìm cách khởi động các dự án tiền điện tử của họ. Tin tức về một đợt airdrop sắp tới thường được đăng trên trang web của dự án tiền điện tử hoặc trang Medium hoặc trình theo dõi airdrop của bên thứ ba và được chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội nơi nhiều người đam mê tiền điện tử có thể nhìn thấy.

Một airdrop liên quan đến một lượng nhỏ tiền điện tử mới được đúc và nhắm mục tiêu đến các thành viên của một nền tảng blockchain được chọn. Ví dụ: các công ty khởi nghiệp tiền điện tử có thể airdrop tiền xu cho chủ sở hữu ví của NEO, Ethereum hoặc mạng Bitcoin.

Trong một số trường hợp, người nhận có thể được yêu cầu giữ các mã thông báo cụ thể hoặc duy trì số dư tối thiểu để đủ điều kiện nhận airdrop. Ví dụ: những người nắm giữ TRX sẽ tiếp tục nhận được BTT airdrop một cách nhất quán cho đến tháng 2 năm 2025.


Trong các trường hợp khác, người dùng có thể cần thực hiện các tác vụ nhỏ như đăng về một dự án trên phương tiện truyền thông xã hội. Lưu ý rằng airdrop tiền điện tử khác với các đợt cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) – đợt sau nhằm thu hút đầu tư từ các cá nhân, phân loại ICO ở Hoa Kỳ là các dịch vụ chứng khoán – trong khi airdrop được sử dụng rộng rãi để nâng cao nhận thức. Thông thường, một đợt airdrop có thể được theo sau bởi một ICO hoặc các hình thức gây quỹ mã thông báo khác.


Vào tháng 5 năm 2021, CoinMarketCap đã tung ra dịch vụ Airdrop độc quyền của riêng mình.

Tại sao những người ủng hộ tiền điện tử lại thích Airdrop

Hầu hết những người đam mê tiền điện tử, đặc biệt là những người có tỷ lệ nắm giữ nhỏ hoặc không có tiền điện tử, thích airdrop đơn giản vì họ coi chúng là tiền miễn phí. Và trong một số trường hợp, những khoản tiền miễn phí này có thể tăng giá theo thời gian hoặc tăng đột biến, mang lại lợi nhuận khổng lồ với mức vốn bằng không.


Ban đầu, airdrop thường mang lại lợi ích cho công ty phát hành nhiều hơn, nhưng những người nhận tiền miễn phí đôi khi có thể được thưởng thức sau này. Đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi. Dưới đây là ba ví dụ hoàn hảo về airdrop thành công.

3 kèo Airdrop kinh điển nhất

Airdrop Uniswap (UNI)

Vào năm 2020, Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất thế giới (DEX), đã phát hành tài sản gốc của nó, UNI, vào tất cả các ví đã sử dụng nền tảng của nó và thực hiện ít nhất một giao dịch trước ngày 1 tháng 9 năm 2020. Một tài khoản đủ điều kiện đã nhận được 400 đơn vị. của nội dung cơ sở. Trong sự kiện này, hầu hết người nhận đã nhanh chóng bán mã thông báo đã được airdrop của họ và UNI đã đổi chủ ở mức $ 2 – $ 4.

Những người “giữ lấy cuộc sống thân yêu” (HODL) đã được khen thưởng xứng đáng cho sự kiên nhẫn và lòng trung thành của họ khi giá trị của mã thông báo trao đổi tăng vọt với những người khác trong hệ sinh thái DeFi, tăng từ $ 2 lên $ 30 hiện tại kể từ tháng 4 năm 2021. Như vậy, giá trị của bạn với đôi bàn tay bằng thép hiện đang ngồi trên một quả trứng nhỏ xinh xắn trị giá 12.000 đô la từ UNI một mình (Đáng buồn thay, tác giả này đã bán mã thông báo được airdrop của mình với giá 3 đô la!).

Airdrop Ontology (ONT)

Vào năm 2018, Ontology đã phát sóng tiền điện tử gốc của nó, ONT, cho các nhà đầu tư NEO cũng như 1.000 ONT cho những người chỉ cần đăng ký nhận bản tin của nó. Một phần, sự kiện này muốn trao thưởng cho những người dùng blockchain NEO vì đã hỗ trợ nó trong quá trình gây quỹ. Tổng số tiền được airdrop là 10 triệu, trị giá khoảng 42 triệu đô la và giao dịch ở mức 4,2 đô la cho mỗi đồng xu vào thời điểm đó. Mã thông báo sau đó đã tăng lên gần 11 đô la, trong bối cảnh thị trường gấu ngày càng sâu sắc hơn, đưa các đồng tiền được airdrop lên mức định giá 100 triệu đô la. Đáng buồn thay, đó là thời gian cao điểm để bán hàng, trẻ em. ONT kể từ đó đã giảm xuống một giá trị khiêm tốn hơn và hiện chỉ ở mức 2 đô la.


Airdrop 1inch

Vào tháng 12 năm 2020, DEX 1 inch đã phát sóng 90 triệu mã thông báo 1INCH tới hơn 55.000 địa chỉ. Để đủ điều kiện, một địa chỉ cần có giao dịch ít nhất $ 20 hoặc thực hiện bốn giao dịch trước ngày airdrop. Khi ra mắt, giá 1INCH là khoảng $ 2,7. Tua nhanh đến tháng 4 năm 2021 và đồng tiền này giao dịch ở mức trên 6 đô la một chút.

Có một địa chỉ cụ thể đã nhận được 10 triệu mã thông báo (9,749,686) điên cuồng trong ngày airdrop, như một phần thưởng cho sự hỗ trợ của nó. Số tiền đó hiện trị giá 60,4 triệu đô la vào tháng 4, tăng khoảng 33 triệu đô la trong vòng chưa đầy 5 tháng.

5 lý do tại sao các dự án tiền điện tử lại thực hiện Airdrop

Các dự án tiền điện tử cung cấp tiền thưởng hào phóng thông qua airdrop bởi vì họ là những người hưởng lợi lớn nhất từ ​​các sự kiện như vậy. Hãy cùng khám phá những lý do cơ bản khiến các công ty khởi nghiệp tiền điện tử tiến hành các chương trình airdrop.

Tạo ra nhận thức

Nhận thức lan tỏa là lý do chính tại sao các công ty khởi nghiệp blockchain tiến hành airdrop. Trong những ngày đầu của huy động vốn từ cộng đồng, các ICO đã trở thành trung tâm. Tuy nhiên, vấn đề sớm phát sinh. Một loạt các công ty khởi nghiệp nổi lên trong cơn sốt vàng này, thường chỉ với một tờ giấy trắng mỏng manh và đạo văn một phần, điều khiển thị trường và gây khó chịu cho các nhà đầu tư.

Ngoài ra, các quốc gia như Trung Quốc đã cấm hoàn toàn các ICO và các cơ quan quản lý như SEC bắt đầu nhắm mục tiêu vào các ICO giao dịch với các nhà đầu tư trong nước của Hoa Kỳ. Chẳng bao lâu, các dự án mới cần một phương pháp hấp dẫn và hợp pháp hơn để tạo ra sự cường điệu.

Câu trả lời rất đơn giản. Chỉ cần phát tiền xu miễn phí. Sự phổ biến của các đợt airdrop đã khiến nhiều người ủng hộ tiền điện tử lao vào một cuộc chạy đua, quảng bá các dự án để nhận được airdrop và “bơm đầy túi của họ”. Bất kỳ ai hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử của phương tiện truyền thông xã hội đều có thể đồng ý rằng những người nhận airdrop là một số người ủng hộ mạnh mẽ nhất mà dự án có thể hy vọng. Đối với các công ty khởi nghiệp tiền điện tử, đó là một trận đấu được thực hiện trên thiên đường, vì nó cho phép họ phát triển cộng đồng của mình một cách tự nhiên bằng cách chỉ cần tách ra một phần nhỏ mã thông báo của họ.

Thưởng cho người dùng

Một thực tế đáng buồn là nhiều nhà đầu tư trong hệ sinh thái tiền điện tử chỉ tìm kiếm lợi tức đầu tư (ROI) cao nhất và không quan tâm đến tính bền vững lâu dài của dự án. Do đó, họ nhảy từ dự án này sang dự án khác, trút bỏ đống túi nặng nề của mình sau một đợt bơm và kiếm lợi nhuận khổng lồ từ sự hỗ trợ của các nhà đầu tư ít thời gian mà không cung cấp bất kỳ giá trị thực tế nào cho giao thức. Trên thực tế, loại hành vi này thực sự có thể làm hỏng nền tảng tiền điện tử.

Để chống lại điều này, một số công ty khởi nghiệp tiến hành airdrop để phân phối tiền xu miễn phí nhằm thưởng cho những người dùng trung thành sử dụng nền tảng của họ hoặc tiếp tục giữ một số lượng mã thông báo cụ thể trong ví của họ trong những khoảng thời gian nhất định.

Phân quyền phân phối mã thông báo

Các nhà đầu tư có túi tiền sâu có thể tận dụng sự giàu có chênh lệch của họ và đảm bảo giá hời trong những ngày đầu của đồng xu, cho phép họ tích trữ một lượng đáng kể nguồn cung lưu hành của nó. Vấn đề là số lượng lớn tiền xu trong tay một số ít tạo ra sự tập trung hóa, hiện đang là một trong những nhược điểm chính của Dogecoin.

Trong những trường hợp như vậy, các dự án có thể chọn tiến hành airdrop để cân bằng việc phân phối mã thông báo.

Thu hút đầu tư

Các đợt airdrop tiền điện tử được theo sau bởi các đợt cung cấp mã thông báo trong hầu hết các trường hợp, cho dù đó là ICO, IEO, IDO, v.v. Một cách thông minh để tăng số tiền huy động được mà không cần chi quá nhiều vào tiếp thị là thông qua airdrop, vì chiến lược này gắn liền với việc tạo ra nhận thức.


Khi một dự án khởi chạy và tiến hành một đợt airdrop, buzz được tạo ra, nếu thành công, sẽ giúp đẩy giá của mã thông báo lên vì hầu hết những người nhận sẽ trả các dự án cung cấp tiền miễn phí cho họ. Đặc biệt là trong nền kinh tế trực tuyến ngày nay, nơi mọi chỉ số tương tác đều có thể được đo lường và sử dụng để thu hút các nhà đầu tư, chẳng hạn như các cụm từ tìm kiếm thịnh hành trên Google, đề cập thương hiệu trên mạng xã hội và lượng người theo dõi cộng đồng trên Twitter và Telegram, các nhà đầu tư lớn hoặc “cá voi” sử dụng những phân tích này như một thời tiết đầu tư để đánh giá triển vọng tương lai của dự án. Do đó, một đợt airdrop, làm tăng đáng kể sự tham gia của cộng đồng, có thể thúc đẩy đáng kể nguồn vốn tổng thể của công ty chỉ với một lượng nhỏ mã thông báo được phân bổ cho airdrop.

Tìm hiểu thêm về cộng đồng của nó

Như một phần thưởng bổ sung, airdrop cho phép các dự án thu thập dữ liệu từ cộng đồng tiền điện tử vì một số trong số họ yêu cầu người nhận điền vào biểu mẫu cung cấp thông tin chi tiết cá nhân như email, phương tiện truyền thông xã hội và quan điểm của họ về các dự án tiền điện tử. Với thông tin này, nhóm của dự án có thể thực hiện các chiến dịch tiếp thị được nhắm mục tiêu.

Các công cụ “tiền điện tử miễn phí” khác để sử dụng

Tất nhiên, airdrop và vòi tiền điện tử không phải là cách duy nhất để nhận tiền điện tử miễn phí. Ví dụ: bạn có thể chỉ cần giữ một số đồng tiền nhất định như ONT và NEO để yêu cầu các mã thông báo khí tự nhiên miễn phí như ONG và GAS trong những khoảng thời gian nhất định.

Bạn cũng có thể sử dụng các kỹ thuật DeFi như đặt cược tiền điện tử hoặc canh tác lợi nhuận để kiếm được các ưu đãi tài sản kỹ thuật số dưới dạng phần thưởng mạng hoặc mã thông báo quản trị mới.

Khi tham gia các sàn giao dịch mới, bạn có thể xem xét các trang web khác nhau cung cấp mã giới thiệu tiền điện tử và tiền thưởng đăng ký.

Tuy nhiên, trong khi tất cả các công cụ phần thưởng này cung cấp cho bạn các khoản tiền “miễn phí”, chúng yêu cầu đầu tư ban đầu và sở hữu một số tài sản nhất định hoặc gửi khoản tiền đầu tiên vào một ứng dụng trao đổi hoặc giao dịch tập trung.

Sau đó, một lần nữa, nếu bạn định đầu tư số tiền khó kiếm được của mình vào tiền điện tử, những công cụ này có thể giúp cải thiện hoặc thậm chí tăng gấp đôi giá trị khoản đầu tư ban đầu của bạn, không có rủi ro.

Hãy nhớ rằng, một khi giá trị của khoản đầu tư ban đầu đã tăng gấp đôi, về cơ bản bạn có thể bán 50% và giữ 50% còn lại dưới dạng “freeroll” không có rủi ro, sử dụng cách nói của poker.

Cảnh báo về Airdrop: Đề phòng các cuộc tấn công lừa đảo và quét sạch!

Tất nhiên, như bất kỳ ai đã từng đọc phần bình luận trên một bài đăng trên tweet của Elon Musk sẽ biết, các diễn viên sử dụng các phương pháp tiền điện tử miễn phí để khai thác và ăn cắp. Các vụ lừa đảo và hack tiền điện tử đang trở nên cực kỳ tinh vi vào năm 2021, thu hút cả những nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm. Hãy hết sức thận trọng khi tìm kiếm trực tiếp bất kỳ dự án hoặc sàn giao dịch tiền điện tử nào trên Google. Các trang web giả mạo thường trả tiền để quảng cáo trên cả công cụ tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội để thu hút nạn nhân.

Ngay cả khi vô tình gõ nhầm URL trực tiếp của một sàn giao dịch cũng có thể đưa bạn đến một trang web giả mạo bắt chước. Khi nghi ngờ, hãy đánh dấu trang CoinMarketCap.com, tìm kiếm một dự án trong trang web của chúng tôi và sử dụng URL được liệt kê của dự án làm công cụ xác minh.

Làm thế nào để Điều hướng Rủi ro Airdrop

Không phải tất cả các airdrop đều nhân từ. Do đó, hãy hết sức cẩn thận về những airdrop bạn đăng ký. Trước hết, nếu một airdrop yêu cầu bạn gửi bất kỳ khoản tiền nào cho dự án của nó, thì đó gần như chắc chắn là một trò lừa đảo. Đừng làm điều đó.

Thứ hai, một số airdrop chỉ đơn giản là phương tiện lấy thông tin cá nhân từ bạn và các cuộc tấn công “phủi bụi” là phổ biến, trong đó bạn nhận được một lượng nhỏ tiền điện tử vào ví của mình và do đó tiết lộ địa chỉ công khai của bạn cho kẻ lừa đảo hoặc tin tặc tiềm năng. Khi một dự án có địa chỉ công khai của bạn, các thành viên của dự án có thể dễ dàng kiểm tra danh mục đầu tư của bạn thông qua các công cụ khám phá blockchain.

Nếu bạn đang nắm giữ một lượng tài sản tiền điện tử có giá trị trên địa chỉ ví đó, về mặt lý thuyết, bạn có thể bị nhắm mục tiêu thông qua lừa đảo, hoán đổi SIM và các nỗ lực tấn công khác hoặc tống tiền và bạo lực trong đời thực.

Do đó, tốt nhất bạn nên tạo một ví mới dành riêng cho airdrop. Điều này khá đơn giản. Vì hầu hết các airdrop xảy ra trên mạng Ethereum dưới dạng mã thông báo ERC-20, chỉ cần thiết lập một địa chỉ mới trên MetaMask hoặc MyEtherWallet để nhận airdrop. Điều này cũng sẽ cho phép bạn tách “tiền nhà” đó khỏi những đồng tiền mà bạn thực sự đã trả.

Kết luận

Airdrop là một mánh lới quảng cáo tiếp thị khá vô hại, được hướng đến như một động lực khuyến khích cộng đồng để cùng có lợi cho các dự án mới và những người ủng hộ ban đầu của họ. Mặc dù thoạt đầu chúng có vẻ giống như những con cá nhỏ, nhưng cuối cùng chúng có thể đáng giá đối với những người mới bắt đầu hoặc những người đam mê tiền điện tử muốn tham gia sớm vào các dự án đầy hứa hẹn mà không phải bỏ ra bất kỳ khoản tiền nào.


Trên thực tế, nếu bạn nhận được 6 airdrop này, bạn có thể đã kiếm được 500.000 đô la Mỹ ngay bây giờ!

Bạn đang chờ đợi điều gì? Chỉ cần nhớ, lưu ý đến các trang web lừa đảo, đánh dấu các trang web đáng tin cậy, sử dụng các địa chỉ ví khác nhau cho airdrop của bạn và không bao giờ gửi tiền để nhận được airdrop.

Dưới đây là đường link video hướng dẫn cụ thể chi tiết từng phần mà chúng tôi đã bỏ thời gian ra làm và quay lại. Bạn hãy tải xuống và thực hiện như chúng tôi nhé!

📥 DOWNLOAD NOW

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.