7 tính năng mới của Windows 11 có thể bạn chưa biết

Chào mừng các bạn đến với bài hướng dẫn Office tiếp theo trong GOGOhalloween.  

Ngoài giao diện mới, đây là một số tính năng mình thích trên Windows 11 — bao gồm cửa hàng mới, ứng dụng cài đặt, hình nền và nhiều thứ khác bạn mà bạn nên xem qua. Hãy lướt qua 7 tính năng mới của Windows 11 và nhớ tải Win 11 về trước đã nhé

7 tính năng mới của Windows 11

Microsoft Store mới

Windows 11 đi kèm một loạt tính năng mới và ứng dụng Microsoft Store mang đến một bố cục mới để hiển thị các ứng dụng, game và giải trí một cách hấp dẫn. Điều hướng cũng dễ dàng hơn nhiều so với phiên bản cũ hơn (đi kèm với Windows 10).


Các tính năng mới bao gồm điều hướng thanh bên với liên kết “Library” rõ ràng, thanh tìm kiếm mới ở trên cùng và bố cục ứng dụng hấp dẫn. Các bố cục trong Microsoft Store mới cũng được bo tròn để đồng bộ với Windows 11 hơn.

Ứng dụng Settings

Không nghi ngờ gì nữa, ứng dụng Settings là tính năng mới của Windows 11, một luồng gió mới và là sự thay đổi lớn so với Windows 10. Ngoài chủ đề Windows 11 sạch sẽ với các góc bo tròn, ứng dụng này còn thêm một thanh điều hướng breadcrumb mới tiện dụng.

Ứng dụng Settings mới cũng bao gồm nhiều tùy chọn hơn mà trước đây chỉ được tìm thấy trong Control Panel, Microsoft vẫn đang dần chuyển hết các tính năng sang Settings. Như mọi khi, bạn có thể nhanh chóng khởi chạy Settings bằng cách nhấn Windows + i.


Chủ đề và hình nền mới


Windows 11 rực rỡ hơn với các tác phẩm hình nền nghệ thuật mới, mỗi tác phẩm gắn với một chủ đề khác nhau (Glow, Captured Motion, Sunrise, hoặc Flow) với các điểm nổi bật khác nhau và màu cửa sổ sáng hoặc tối.

Khi chọn Themes (trong Settings > Personalization > Themes), bạn cũng có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa light và dark mode bằng cách chọn chủ đề Windows Light hoặc Windows Dark. Nếu cảm thấy mệt mỏi với các chủ đề tích hợp sẵn của Windows 11, bạn cũng có thể cài đặt các chủ đề miễn phí hoặc cao cấp mới từ Microsoft Store.


Menu Quick Settings

Ứng dụng Settings không phải là tính năng mới duy nhất liên quan đến cài đặt trong Windows 11. Hệ điều hành mới của Microsoft cũng bao gồm menu Quick Settings ẩn trong thanh tác vụ. Để truy cập nó, hãy nhấp vào khu vực chứa các biểu tượng Wi-Fi, Loa hoặc Pin (ngay bên trái đồng hồ) ở phía ngoài cùng bên phải của thanh tác vụ ở cuối màn hình.

Khi menu Quick Settings bật lên, bạn có thể sử dụng menu này để bật hoặc tắt các tính năng như Bluetooth, Wi-Fi, Chế độ trên máy bay,… Bạn cũng sẽ có thể điều chỉnh nhanh âm lượng và nếu bạn đang sử dụng thiết bị có màn hình phụ, thì thanh trượt độ sáng cũng vậy. Nó rất tiện dụng.

Bố cục chia cửa sổ


Windows 11 có tính năng Snap tự động là tính năng mới của Windows 11 giúp thay đổi kích thước và di chuyển phần mềm đến các khu vực được xác định trước trên màn hình và nó sáu mẫu khác nhau để bạn lựa chọn.

Mặc dù Windows 10 cũng bao gồm một tính năng tương tự, nhưng Windows 11 phát triển thêm các bố cục phức tạp hơn và snap menu sẽ bật lên nếu bạn di huột qua nút phóng to (ở góc trên bên phải) của bất kỳ cửa sổ nào.

Microsoft Teams Chat

Mặc dù Microsoft Teams đã ra mắt được một thời gian, nhưng Microsoft gần đây đã quyết định tích hợp chặt chẽ nó vào Windows 11 với tính năng “Chat” có thể truy cập nhanh bằng cách nhấp vào biểu tượng nằm trên thanh tác vụ. Khi nhấp vào, bạn sẽ thấy một cửa sổ trò chuyện kiểu nhắn tin bật lên.

Bạn cũng có thể mở rộng cuộc trò chuyện sang ứng dụng Teams đầy đủ cho phép cộng tác với những người khác và bắt đầu cuộc gọi âm thanh hoặc video. Nếu bạn không muốn sử dụng Teams, thì bạn cũng có thể dễ dàng vô hiệu hóa nó — nhưng mình nghĩ rằng bạn vẫn nên thử.

Menu Widget

Microsoft đã đưa vào một menu widget hoàn toàn mới trong Windows 11, cung cấp các thông tin nhanh về dự báo thời tiết, giá cổ phiếu, tỷ số thể thao, tin tức và hơn thế nữa.

Mặc dù phần tin tức của tiện ích không phải là không có vấn đề (đáng chú ý nhất là bạn không thể tắt nó), nhưng Widget có thể phát triển tốt hơn theo thời gian. Nếu bạn không thích nó, bạn có thể dễ dàng tắt nó đi.

Ngoài những tính năng này ra thì bạn muốn dùng thử tính năng nào trên Windows 11 nữa nhỉ.

Dưới đây là đường link video hướng dẫn cụ thể chi tiết từng phần mà chúng tôi đã bỏ thời gian ra làm và quay lại. Bạn hãy tải xuống và thực hiện như chúng tôi nhé!

📥 DOWNLOAD NOW

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.