6 Cách sửa lỗi khi xem video Facebook trên Android

Hướng dẫn thủ thuật chi tiết 6 Cách sửa lỗi khi xem video Facebook trên Android nhanh và dễ dàng nhất trên GOGOhalloween!

Xem video Facebook bị lỗi, giật lag, không mượt mà như trước? có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi khi xem video Facebook mà người dùng hay gặp phải, dưới đây là những cách khắc phục nhanh nhất khi người dùng gặp phải sự cố này.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến lỗi khi xem video Facebook trên Android như: Đường truyền mạng Internet kém ổn định, xung đột phần mềm, lỗi phát sinh của ứng dụng Facebook, tắt chức năng tự động phát… Từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục riêng biệt và cụ thể.

cach sua loi khi xem video facebook tren android

6 cách sửa lỗi xem video Facebook trên Android

1. Kiểm tra lại kết nối mạng.

Mất kết nối Internet, WiFi hoặc các kết nối này có tốc độ chậm (Do nhà mạng hoặc nhiều người kết nối cùng lúc) sẽ khiến bạn không thể load được video nữa. Các bạn có thể kiểm tra tốc độ mạng bằng cách đo tốc độ mạng bằng Speedtest, nếu tốc độ mạng internet quá chậm thì bạn cần đổi sang một điểm truy cập khác để có thể tiếp tục xem video Facebook.

2. Khởi động lại thiết bị.

Xung đột phần mềm trên điện thoại Android cũng có thể khiến ứng dụng Facebook của bạn bị treo, giật và không thể tải được video được nữa. Trong trường hợp này bạn cần khởi động lại điện thoại Android bằng cách nhấn vào nút nguồn chọn: Khởi động lại hoặc Restart. Sự cố lỗi video Facebook có thể khắc phục ngay sau khi máy được bật trở lại.

3. Xóa bộ nhớ đệm Facebook.

Đôi khi những dữ liệu trên Facebook trong bộ nhớ điện thoại Android của bạn quá nhiều cũng có thể dẫn đến sự cố này. Để khắc phục, các bạn truy cập vào:

Cài đặt ->Ứng dụng -> Tìm đến ứng dụng Facebook

cach sua loi khi xem video facebook

Chọn vào mục Xóa dữ liệu -> Nhấn vào dòng Xóa bộ nhớ đêm (Trên một số điện thoại có tên gọi khác là: Bộ nhớ cache)

huong dan cach sua loi khi xem video facebook

4. Cập nhật ứng dụng Facebook.

Bằng việc cập nhật Facebook (Nếu có) lên phiên bản mới nhất thì những lỗi đang tồn tại trong ứng dụng sẽ được sửa ngay sau đó. Để cập nhật, các bạn vào ứng dụng CH Play -> Tìm kiếm với tên: Facebook , nếu có sẵn phiên bản mới nhất, các bạn chọn vào mục Cập nhật .

cach sua loi khi xem video facebook tren dien thoai

5. Gỡ cài đặt Facebook.

Cách làm này cũng được nhiều người dùng áp dụng khi gặp phải lỗi xem video Facebook. Xóa ứng dụng Facebook đang cài đặt trên máy sau đó tải phiên bản mới về máy và tiến hành đăng nhập lại để khắc phục sự cố trên. Các bạn có thể tải Facebook phiên bản mới nhất theo đường dẫn bên dưới đây:

– Download: Facebook cho Android
– Download: Facebook cho iPhone

6. Bật chế độ tự động phát.

Do vô tình vô hiệu hóa chế độ tự động phát trên Facebook nên khi bạn lướt Facebook các video sẽ không được phát luôn như trước đó nữa mà thay vào đó bạn phải ấn vào mới bắt đầu xem được. Điều này nhiều người dùng lầm tưởng rằng đây là lỗi video Facebook. Để kích hoạt lại, các bạn thực hiện như sau:

Tại ứng dụng Facebook, bạn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang -> Chọn vào mục: Cài đặt & quyền riêng tư.

huong dan cach sua loi khi xem video facebook tren androi

Chọn ngay vào Cài đặt -> Nhấn vào mục File phương tiện và danh bạ

cach sua loi khi xem video facebook tren android

Chọn vào mục Tự động phát -> Tiến hành tích vào ô: Khi dùng Wi-Fi và dữ liệu di động.

cach sua loi khi xem video facebook tren android

Như vậy bài viết bên trên 9mobi.vn đã hướng dẫn đến các bạn 6 cách sửa lỗi khi xem video Facebook Android. Ngoài ra, nếu như bạn đang gặp phải lỗi không thể xem video Youtube thì có thể tham khảo Cách sửa lỗi video Youtube không phát trên Android, iPhone để thực hiện nhé.

Bên cạnh đó, các bạn tham khảo Cách tải video lên Facebook trên Android tại đây nếu như chưa biết cách đăng video lên trang cá nhân của mình nhé.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 6 Cách sửa lỗi khi xem video Facebook trên Android. Chúc các bạn thực hiện thành công♥

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.